Moskva bắt đầu giai đoạn hai nới lỏng các hạn chế cách ly từ đầu tháng 6

21:57' - 28/05/2020
BNEWS Ngày 28/5, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết giai đoạn hai nới lỏng các hạn chế cách ly là khả thi do tỷ lệ mắc COVID-19 đã giảm một cách bền vững.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/6, người dân thành phố Moskva, bao gồm cả người già trên 65 tuổi và công dân mắc bệnh mãn tính, có thể rời khỏi nhà để đi dạo và chơi thể thao.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thị trưởng Sobyanin chia sẻ: “Vẫn còn quá sớm để hủy bỏ hoàn toàn chế độ tự cách ly, nhưng đã đến lúc chúng ta có thể cho phép mình thường xuyên ra ngoài hít thở không khí trong lành”.

Theo Thị trưởng Moskva, chế độ “đi dạo” được tiến hành thử nghiệm từ 1/6-14/6 sẽ cho phép mở cửa trở lại các công viên và khu vực cây xanh để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, việc gia tăng số lượng người trên đường phố và trong công viên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm virus SARS-COV-2.

Để ngăn chặn điều này, quy định đeo khẩu trang sẽ được tăng cường, các trò chơi trong công viên chưa hoạt động.

Dịch vụ cho thuê xe đạp trong thành phố sẽ hoạt động trở lại, trong khi các nhà điều hành sẽ đảm bảo khử trùng phương tiện thường xuyên.

Ngoài ra, cũng từ ngày 1/6, các đại lý xe ô tô và cửa hàng, các dịch vụ gia đình không cần tiếp xúc lâu giữa nhân viên và khách hàng như trung tâm tiếp nhận giặt là, cửa hàng sửa chữa giày dép… sẽ được mở lại, song phải đảm bảo các điều kiện về giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục