Một Quỹ tín dụng ở Đồng Nai mất khả năng chi trả 50 tỷ đồng

14:59' - 20/11/2017
BNEWS Ngày 20/11, nhiều người dân đã kéo đến điểm giao dịch Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình (phường Tân Hoà, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để đòi trả lại tiền đã gửi trước đó.
Những người dân tụ tập tại đây cho rằng, Quỹ tín dụng này không còn khả năng chi trả bởi Giám đốc Quỹ đã tự ý nghỉ việc và không có mặt tại địa phương.
Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai đã có mặt tại Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình, mời những người dân này về trụ sở UBND phường Tân Hòa để ghi nhận, tổng hợp ý kiến và tìm hướng xử lý.
Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cũng có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra vụ việc. Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Hiện Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình đã mất khả năng chi trả, giám đốc quỹ này đã rời khỏi nơi cư trú, không thể liên lạc được. Số tiền mà Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình chưa chi trả cho hơn 80 người dân là trên 50 tỷ đồng.
Theo người dân, khoảng một năm nay, họ không thể rút được tiền gốc và tiền lãi hàng tháng ở Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình. Cho rằng hoạt động huy động và cho vay vốn của Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình (do ông Vũ Công Liêm, ngụ khu phố 9, phường Tân Biên làm giám đốc) có nhiều điều bất thường, người dân đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.
Tuy nhiên, đến nay, tiền của người dân gửi vào Quỹ tín dụng này vẫn chưa được chi trả. Thời gian gần đây, ông Vũ Công Liêm đã tự nghỉ việc và không còn ở địa phương. Do đó, người dân kéo đến trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình để đòi tiền./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục