Một số bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

15:50' - 01/02/2021
BNEWS Vùng Đông Bắc nước Mỹ, trong đó có thành phố New York, đang chuẩn bị đón một trận bão mùa Đông dự báo đổ bộ trong ngày 1/2 với lượng tuyết lớn bao phủ nhiều khu vực.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) đã ban bố cảnh báo bão tại một khu vực rộng lớn từ bang Virginia đến Maine với hàng chục triệu dân.

Dự báo tuyết rơi dày từ 45-60 cm ở phía Nam New York, Đông Bắc bang New Jersey và các khu vực Tây Nam bang Connecticut.

Thống đốc bang New Jersey, ông Phil Murphy, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước khi bão đổ bộ, cho phép nhà chức trách địa phương phong tỏa các tuyến đường bộ, sơ tán người dân và triển khai các thiết bị chuyên dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Thống đốc Murphy cũng đồng thời ra lệnh tạm ngừng các dịch vụ vận tải công cộng trên toàn bang trong ngày 1/2 và phối hợp với các công ty điện lực trong trường hợp xảy ra mất điện.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania -  ông Jim Kenney, cũng ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày, ra lệnh đóng cửa các tòa nhà chính quyền địa phương và yêu cầu người dân di chuyển xe khỏi các tuyến đường dự báo tuyết rơi nhiều để xe xúc tuyết làm nhiệm vụ.

Ở thành phố New York, NWS cảnh báo mỗi giờ tuyết rơi dày thêm 5-10 cm.

Dự báo, cơn bão sẽ đổ bộ bang Maine vào ngày 2/2, gây ra tuyết rơi dày từ 20-30 cm và mưa đá.

Tuần trước, bão đã quét qua bang California với lượng tuyết dày hơn 15 cm và gây mưa lớn trước khi chuyển hướng sang khu vực Trung Tây, trong đó có thành phố Chicago. Ở thủ đô Washington, tuyết bắt đầu rơi từ đêm 30/1 vừa qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục