Một số hồ đập thủy lợi, thủy điện tại Nghệ An tiến hành xả lũ
Đây là việc làm cần thiết, cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho các hồ đập trước diễn biến phức tạp của mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Đơn cử, hồ thủy điện Khe Bố nằm trên địa bàn xã Tam Quang, huyện Tương Dương thông báo xả lũ lúc 4 giờ ngày 30/10; tổng lưu lượng xả khoảng 500 m3/s đến 1.200 m3/s (bao gồm qua cửa van và qua các tổ máy).
Hồ thủy điện Chi Khê nằm trên địa bàn xã Chi Khê, huyện Con Cuông thông báo xả lũ lúc 17 giờ, ngày 29/10; tổng lưu lượng xả từ 500 m3/s đến 1.000 m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy). Việc xả lũ các hồ thủy điện được Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An có thông báo hỏa tốc gửi các địa phương; thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ 2 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và người dân biết để triển khai các công việc cần thiết nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản. Cùng với các hồ thủy điện, sáng 30/10 một số hồ chứa nước thủy lợi lớn trong tỉnh cũng đã tiến hành xả lũ.Đơn cử, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai có thông báo về việc vận hành cửa tràn hồ chứa nước Vực Mấu, trong quá trình vận hành điều tiết mực nước hồ tại tràn, tùy theo tình hình diễn biến thời tiết và lượng nước đến hồ Vực Mấu, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai sẽ chỉ đạo vận hành các cửa tràn và sẽ có thông báo bằng hiệu lệnh còi tầm để các địa phương và người dân biết.
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 19 hồ chứa thủy điện đang vận hành khai thác, trong đó có 8 hồ thực hiện vận hành theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả và các hồ còn lại vận hành theo quy trình đơn hồ.Toàn tỉnh cũng có 1.061 hồ đập lớn nhỏ các loại, trong đó có 454 hồ đập đang đầy nước, rất nguy hiểm nếu không được xả nước kịp thời khi có mưa to./.
- Từ khóa :
- nghệ an
- đập xả lũ
- hồ thuỷ lợi
- hồ thuỷ điện
- xả lũ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sẽ sơ tán dân tại các khu vực bị ngập lụt và ảnh hưởng của xả lũ hồ Kẻ Gỗ
16:57' - 19/10/2020
Từ 10 giờ ngày 18/10 đến 8 giờ ngày 19/10, mực nước thượng lưu hồ Kẻ Gỗ đã dâng từ 29,0m lên 33,6m, lưu lượng về hồ trên 1.500m3/s, từ 9 giờ ngày 19/10, hồ phải xả lũ ở mức tối đa (khoảng 1.000m3/s).
-
Kinh tế Việt Nam
Hồ Thủy điện Thác Bà bắt đầu xả lũ từ 10h ngày 19/10
13:13' - 19/10/2020
Hồ thủy điện Thác Bà bắt đầu xả lũ qua đập tràn từ 10 giờ ngày 19/10 với tổng lưu lượng nước xả khoảng 510m3/s.
-
DN cần biết
Vận hành xả lũ cống Trà Sư kiểm soát lũ vùng Tứ Giác Long Xuyên
11:45' - 17/10/2020
Ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết sẽ vận hành mở cống Trà Sư vào lúc 9 giờ sáng ngày 19/10/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ những băn khoăn về đăng ký điện mặt trời mái nhà
15:02'
Thực tế cho thấy, việc đăng ký không phải làm khó người dân, mà chính là "chìa khóa" để bảo đảm an toàn, ổn định hệ thống điện và lợi ích lâu dài cho toàn xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phòng ngừa an ninh phi truyền thống phải chủ động, kịp thời và hiệu quả
13:03'
Phân tích mối quan hệ giữa phòng ngừa và ứng phó với an ninh phi truyền thống, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng phòng ngừa phải chủ động, bền vững; ứng phó phải kịp thời, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguyên nhân nào khiến tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia chững lại?
12:09'
Các địa phương, bộ, ngành cần hoàn tất phân bổ vốn đầu tư công; đồng thời, xử lý dứt điểm phần kinh phí thường xuyên còn “tắc nghẽn” nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Dư địa tăng trưởng lớn xanh hóa ngành nhựa và cao su
11:42'
Tại Việt Nam, mức tiêu thụ nhựa bình quân/người vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển, cho thấy còn dư địa tăng trưởng rất lớn tại thị trường nội địa.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Điểm đến đầu tư hấp dẫn cho doanh nghiệp Anh
11:42'
Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh với sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Anh, Việt Nam và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga nghiên cứu khả năng thành lập liên doanh khai thác tuyến vận tải hàng hải
10:43'
Trong lĩnh vực đóng tàu, Bộ Xây dựng đề xuất Liên bang Nga hợp tác, tham gia xây dựng các khu công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị nông sản nhờ sức bật công nghệ
09:52'
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Khánh Hòa đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đề xuất 3 lĩnh vực hợp tác tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Xây dựng ASEAN - Trung Quốc
09:48'
Tại Hội nghị Bộ trưởng Xây dựng ASEAN - Trung Quốc, Việt Nam cam kết chung tay cùng các quốc gia kiến tạo một khu vực châu Á năng động, có khả năng chống chịu và phát triển bao trùm.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng và cơ hội hợp tác Việt Nam – Mercosur
08:25'
Ngày 16/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Hội thảo “Tiềm năng và Cơ hội hợp tác Việt Nam – Mercosur 2025” nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Brazil cũng như các quốc gia Nam Mỹ khác.