Một số trường tại huyện Chương Mỹ chưa thể đón học sinh do ngập úng kéo dài
Từ 1/8, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu đến trường để sinh hoạt hè, chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019. Nhưng đến ngày 8/8, một số trường học tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ chưa thể đón học sinh do vẫn bị ngập úng.
Con đường dẫn vào Trường Trung học cơ sở Nam Phương Tiến A vẫn ngập sâu trong nước, có đoạn lên đến 80 cm, chưa thể tập trung học sinh cho các hoạt động hè. Bà Phạm Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nam Phương Tiến A cho biết: Nước rút đến đâu, toàn bộ cán bộ, công nhân viên nhà trường đến lau dọn, vệ sinh đến đấy.Hiện nước tại các lớp học đã rút hết, khu hiệu bộ cũng đã được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Tuy vậy, kế hoạch tựu trường vào ngày 15/8 khó thực hiện vì sân và đường đi vào trường vẫn bị ngập.
Để vào Trường Mầm non và Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, các cán bộ, giáo viên của hai trường vẫn phải chèo thuyền. Hiện công tác khắc phục hậu quả, vệ sinh môi trường đang được các nhà trường khẩn trương thực hiện.Các lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Chương Mỹ và xã Nam Phương Tiến cũng nhiệt tình tham gia, giúp nhà trường dọn dẹp, kê lại bàn ghế để kịp đón năm học mới.
Việc dọn dẹp, lau rửa nền nhà, làm vệ sinh môi trường, phơi các thiết bị đồ dùng dạy học được các cán bộ, giáo viên tích cực thực hiện. Riêng đối với trường mầm non, nhà trường đã khử trùng toàn bộ thiết bị dạy học, các đồ dùng cho trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn trường học trước khi đón trẻ đến trường. Bà Nguyễn Thị Xuân Loan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A chia sẻ: Năm nay, công tác dự báo được huyện và xã thực hiện kịp thời nên nhà trường không thiệt hại về tài sản. Do thời gian ngập lâu nên khá nhiều bàn ghế học sinh bị hư hỏng, cần phải thay mới. Nếu thời tiết thuận lợi, vài ngày tới, Trường sẽ nhờ các lực lượng của huyện và xã giúp đỡ để dọn sạch sân trường, đảm bảo môi trường sạch sẽ đón học sinh”. Theo bà Tạ Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ, hiện 3 ngôi trường của xã Nam Phương Tiến còn bị ngập, nước rút đến đâu các trường đều cho các cán bộ nhân viên tổng vệ sinh sạch sẽ.Chỉ chờ nước rút ở sân trường, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng như các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, xã huyện sẽ đưa xe ô tô và các xe chuyên dụng vào rửa sân trường, vận chuyển rác thải để kịp chuẩn bị về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường đón các em học sinh trong năm học mới./.
>>>Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Chương Mỹ sau đợt lũ kéo dài
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việc xả lũ không ảnh hưởng lớn đến hạ du và vùng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội
22:17' - 04/08/2018
Trước khi tiến hành xả lũ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ và việc xả lũ từ các hồ chứa.
-
Tin ảnh
Nhiều hộ dân ở Chương Mỹ vẫn sống trong cảnh ngập lụt
21:45' - 04/08/2018
Đến ngày 4/8, nước tại vùng ngập ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang rút chậm, nhiều hộ dân xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ vẫn phải sống trong cảnh ngập lụt.
-
Kinh tế tổng hợp
Ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm chống ngập tại Chương Mỹ và Quốc Oai
13:44' - 02/08/2018
EVN HANOI đã chỉ đạo sa thải một số đường dây, cắt điện hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Góp phần gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
20:08' - 18/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lễ dâng hương tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương đã được tổ chức trang trọng chiều 18/4 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc.
-
Đời sống
Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 51
19:17' - 18/04/2026
Ngày 18/4, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Công an tỉnh Đồng Nai khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông do sửa chữa, tháo dỡ trạm thu phí trên Quốc lộ 51.
-
Đời sống
Hải Phòng đẩy nhanh di dời chung cư cũ
18:40' - 18/04/2026
Thành phố triển khai nhiều giải pháp về giải phóng mặt bằng, quỹ nhà tái định cư và hỗ trợ người dân ổn định nơi ở mới.
-
Đời sống
Cây dứa mật giúp người dân vùng biên Mường Nhà thoát nghèo
17:09' - 18/04/2026
Xã biên giới Mường Nhà đã từng bước vươn lên thoát nghèo nhờ cây dứa mật và trở thành điểm sáng phát trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên.
-
Đời sống
Phản hồi thông tin TTXVN: Đà Nẵng khẩn trương xác định giá đất, hệ số điều chỉnh giá đất các khu tái định cư
16:50' - 18/04/2026
Hàng năm qua, nhiều hộ gia đình đã phải lâm vào cảnh đi thuê trọ, ở nhờ, sống tạm tại những căn nhà cũ không đảm bảo an toàn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/4
05:00' - 18/04/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Xem xét đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng mở rộng đường Rừng Sác
19:53' - 17/04/2026
TP.HCM giao doanh nghiệp lập đề xuất PPP nâng cấp đường Rừng Sác, đoạn nối 15B; tổng vốn hơn 19.000 tỷ, không kèm ưu tiên đầu tư, hoàn thành hồ sơ trong 12 tháng.
-
Đời sống
Bé gái ở Nghệ An tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trong ô tô
19:52' - 17/04/2026
Ngày 17/4, UBND xã Đông Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, một bé gái trú tại địa phương đã tử vong do bị bỏ quên trong ô tô.
-
Đời sống
Ngày Sách Vĩnh Long 2026: Trải nghiệm thư viện số và "đọc sách cùng AI"
18:50' - 17/04/2026
Ngày 17/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Với phương trâm, nước rút tới đâu vệ sinh ngay tới đó, ngành giáo dục Chương Mỹ đã tích cực huy động các cán bộ nhân viên tổng vệ sinh sạch sẽ trường học. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN