Ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm chống ngập tại Chương Mỹ và Quốc Oai

13:44' - 02/08/2018
BNEWS EVN HANOI đã chỉ đạo sa thải một số đường dây, cắt điện hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn.
Các khu vực thuộc huyện Chương Mỹ vẫn đang bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Ngày 2/8, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, trước diễn biến của thời tiết những ngày vừa qua, mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực ở Hà Nội; trong đó, ngập nặng nhất là huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.
Đối với 2 địa phương bị ngập nặng kể trên, EVN HANOI đã chỉ đạo sa thải một số đường dây, cắt điện hàng nghìn hộ dân để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với các trạm bơm của 2 huyện kể trên được ưu tiên cấp điện để kịp thời phục vụ chống úng ngập trên địa bàn.
Ghi nhận tại huyện Chương Mỹ trong ngày 2/8, toàn bộ 16 trạm bơm đang được cấp điện và vận hành phục vụ đưa nước từ trong đồng, trong làng, xã ra các sông.
Để đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng, trước đó EVN HANOI đã tiến hành kiểm tra hành lang lưới điện, rà soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to để cải tạo nâng cao tủ điện, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng.

Còn tại thời điểm này, EVN HANOI tổ chức lực lượng ứng trực, chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng, kịp thời sửa chữa hư hỏng đường dây, tủ điện tại các trạm bơm.
Hiện huyện Chương Mỹ còn hơn 800 hộ dân bị cắt điện, về việc này, EVN HANOI cho biết đã chỉ đạo Công ty Điện lực huyện Chương Mỹ thực hiện phương châm khi nước rút, kiểm tra đảm bảo àn toàn sẽ khẩn trương cấp điện trở lại cho người dân sớm ổn định cuộc sống.
EVN HANOI đưa ra khuyến cáo với người dân Thủ đô, khi mưa nước tràn vào nhà, người dân cần cắt ngay: cầu dao điện, aptomat tổng, rút phích cắm điện, kê cao các thiết bị điện như máy bơm nước, quạt điện, nồi cơm điện...
Cùng với đó, không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền ẩm ướt đề phòng điện bị rò, kiểm tra thiết bị thật khô ráo, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới sử dụng.
Khi có mưa to, gió lớn, ngập úng cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện đề phòng sự cố bất ngờ có thể xảy ra như: dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, nước tràn vào trạm điện, cây đổ, cành cây rơi vào dây điện, trạm điện gây ra cháy nổ.
"Trong trường hợp xảy ra sự cố cần báo ngay cho EVN HANOI theo số 19001288 – 024.22222000, chính quyền hoặc công an địa phương gần nhất để kịp thời xử lý", EVN HANOI khuyến nghị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục