Một số vị trí móng của nhà thầu Việt Á có nguy cơ chậm tiến độ
Trước tiến độ thi công còn chậm của Công ty CP Tập đoàn Việt Á, sáng ngày 24/4, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra các vị trí móng Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối do nhà thầu Việt Á thi công tại Hưng Yên.
Qua kiểm tra thực tế, hiện nay một số vị trí móng do nhà thầu Việt Á thi công còn rất chậm. Tiến độ ép cọc đại trà chưa đáp ứng được yêu cầu đặc ra, một số vị trí triển khai thi công muộn nhưng chưa tăng cường nhân lực, máy móng dẫn đến nguy cơ không đáp ứng được tiến độ hoàn thành vị trí móng trong tháng 4/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Tại buổi kiểm tra, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú phê bình nhà thầu Việt Á chưa tăng cường nhân lực, chưa bổ sung máy thi công để triển khai ép cọc đại trà tại một số vị trí móng. Lãnh đạo EVNNPT đã yêu cầu nhà thầu Việt Á phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, khẩn trương đưa máy móc, thiết bị và vật tư vật liệu nhằm bù đắp lại khối lượng đang chậm.
Nhấn mạnh đây là đoạn tuyến thi công khó khăn, đặc biệt là các vị trí móng cọc, lãnh đạo EVNNPT yêu cầu các nhà thầu thi công cần tập trung ưu tiên nguồn lực, huy động máy móc, nhân lực tổ chức ép cọc để phấn đấu hoàn thành dự án theo chỉ đạo điều hành của chủ đầu tư. Tổ chức ép cọc đại trà các vị trí móng và tính toán thuê phương tiện, máy móc để tổ chức phá đầu cọc với thời gian nhanh nhất để hoàn thành các vị trí móng đáp ứng được yêu cầu.
Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu nhà thầu Việt Á nỗ lực hơn nữa thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ sắp tới cũng cần huy động đầy đủ lực lượng để đẩy nhanh tiến độ thi công bù đắp khối lượng đang bị chậm.
Đồng thời yêu cầu Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, đơn vị tư vấn giám sát, Truyền tải điện Đông Bắc 2 cần giám sát chặt chẽ tiến độ thi công của các vị trí móng là đường găng tiến độ này. Trong quá triển khai, nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo chủ đầu tư ngay để kịp thời xử lý và hỗ trợ nếu cần thiết.
Đến 12h ngày 24/4, Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối đã hoàn thành 225/334 vị trí móng, hoàn thành lắp dựng 60 vị trí, đang lắp dựng 22 vị trí.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNNPT tìm vốn cho dự án điện nghìn tỷ ở Thái Bình
17:14' - 15/04/2024
Tổng mức đầu tư của Dự án Trạm biến áp 500 kV Thái Bình và đấu nối khoảng 1.614 tỷ đồng; dự kiến vay vốn là 1.130 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT: “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024”
14:49' - 04/04/2024
Tình hình tiêu thụ điện, phụ tải điện tăng cao, lũy kế 3 tháng đầu năm 2024 đã tăng trưởng ở mức 11,4% so với dự báo 9,6%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Khôi phục cấp điện nhanh và an toàn nhất cho người dân vùng lũ
17:52' - 01/11/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, công ty đã triển khai phương án khẩn cấp, huy động các Đội quản lý điện, lực lượng xung kích, phương tiện và vật tư dự phòng để khôi phục điện cho khu vực ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Alphabet và Amazon báo lãi lớn nhờ đầu tư vào AI
15:28' - 01/11/2025
Hai tập đoàn công nghệ Alphabet và Amazon vừa ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 cao hơn dự báo, phần lớn nhờ giá trị gia tăng mạnh từ khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Các kênh của Disney biến mất trên YouTube TV
14:30' - 01/11/2025
Người xem YouTube TV tại Mỹ đã mất quyền truy cập vào các kênh truyền hình của Disney, trong đó có ABC và ESPN, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận phân phối nội dung mới.
-
Chuyển động DN
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc
10:48' - 01/11/2025
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai
21:14' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Tọa đàm “Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai” đã quy tụ doanh nghiệp, chuyên gia và startup, thúc đẩy ứng dụng AI trong sáng tạo và kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – Mỹ Xuân – Cát Lái
20:11' - 31/10/2025
EVNNPT đóng điện thành công dự án đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – rẽ Mỹ Xuân – Cát Lái, bảo đảm tiến độ, góp phần giải tỏa công suất nhà máy và tăng cường ổn định hệ thống điện quốc gia.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng nỗ lực khôi phục mạng lưới điện cho đồng bào miền núi bị ảnh hưởng mưa lũ
18:39' - 31/10/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, vật tư và thiết bị để khắc phục thiệt hại, khôi phục lưới điện an toàn cho người dân vùng núi bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.
-
Chuyển động DN
Từ Huế ra Hà Nội: Startup Việt tìm cơ hội tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:27' - 31/10/2025
Những ngày cuối tháng 10, giữa không khí sôi động của Hội chợ Mùa Thu 2025, một góc gian hàng nhỏ với các sản phẩm mang tên Alufa, một doanh nghiệp startup đến từ Huế, luôn đông kín khách.
-
Chuyển động DN
Cục Thuế làm việc với OECD về ứng dụng dữ liệu báo cáo lợi nhuận liên quốc gia
17:18' - 31/10/2025
Việc trao đổi giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho công chức và tạo tiền đề hội nhập sâu hơn với hệ thống quản lý thuế toàn cầu.

Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công vị trí móng Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối của nhà thầu Việt Á tại Hưng Yên. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN