Mưa dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng kéo dài đến hết ngày 5/10
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m và 3.000 m, ngày và đêm 3/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông.
Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 40-80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ).
Khu vực Hà Nội, vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực phía Đông và phía Nam Hà Nội. Ngoài ra, vùng mây đối lưu trên khu vực Thái Nguyên, Vĩnh Phúc tiếp tục mở rộng về phía Nam, ảnh hưởng đến khu vực phía Bắc của Hà Nội.Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Mê Linh, Phúc Thọ, Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Bắc Từ Liêm…
Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng ảnh hưởng sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, mưa dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo, từ 11-14 giờ ngày 3/10, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Hà Giang. Đặc biệt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp (tỉnh Sơn La); Lạc Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình); Yên Bình, Văn Yên (tỉnh Yên Bái); Hàm Yên, Chiêm Hóa, Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang); Đại Từ, Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên); Chợ Đồn, Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn); Hoàng Su Phì, Bắc Quang, Quang Bình (tỉnh Hà Giang). Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cũng có khả năng xảy ra tại các huyện: Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La); Cao Phong, Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình); Mù Cang Chải, Lục Yên (tỉnh Yên Bái); Na Hang, Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang); thành phố Thái Nguyên, Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên); Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn); Xí Mần, Vị Xuyên, Bắc Mê (tỉnh Hà Giang). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./. >>> Không khí lạnh có xu hướng mạnh dần lên từ nửa cuối tháng 10Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/10: Bắc Bộ mưa dông diện rộng
06:32' - 03/10/2019
Dự báo thời tiết ngày 3/10, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 3/10: Bắc Bộ mưa về đêm và sáng sớm
19:04' - 02/10/2019
Dự báo thời tiết ngày mai 3/10, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 2/10: Bắc Bộ ngày nằng, Nam Bộ mưa dông
07:15' - 02/10/2019
Dự báo thời tiết hôm nay 2/10, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/10, Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 15/9: Nhiều khu vực mưa to, xuất hiện áp thấp trên biển Đông
17:16' - 15/09/2025
Từ chiều tối 15/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở ở Phú Thọ và Lâm Đồng
15:05' - 15/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Thúc đẩy các giải pháp làm mát bền vững
14:04' - 15/09/2025
Những kết quả cho thấy Việt Nam đã và đang triển khai đúng lộ trình thực hiện Công ước Vienna, Nghị định thư Montreal và tích cực hợp tác, đồng hành với các quốc gia trên thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9: Nhiều khu vực có mưa lớn, đặc biệt vào sáng sớm và đêm
08:03' - 15/09/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9: Nhiều khu vực mưa dông
17:00' - 14/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/9: Nhiều khu vực có mưa dông
08:13' - 14/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 14/9, trên đất liền nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/9: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
17:14' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chiều tối và đêm 13/9, khu vực Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang cục bộ có nơi mưa trên 100mm
12:07' - 13/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 13/9, Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi
08:04' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.