Mùa khô ở Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết tháng 4, bất lợi cho người nuôi trồng thuỷ sản
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, mùa khô ở Nam Bộ sẽ kéo dài đến hết tháng 4. Từ ngày 14-20/3, Nam Bộ tiếp tục duy trì ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.
Riêng các ngày 16-17/3, miền Đông có nắng nóng. Số giờ nắng kéo dài từ 9-10 giờ mỗi ngày. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở 32-35 độ C. Độ ẩm luôn duy trì dưới 60%, bất lợi cho người nuôi trồng thủy sản.
Nóng khô liên tục khiến nước ao bị nóng cùng với quá trình bốc hơi nhiều sẽ làm độ mặn tăng cao, tôm dễ bị mắc các bệnh như đóng vôi, đóng răng, đen mang, đứt râu, sâu đuôi dẫn đến chậm lớn hoặc bị chết dần nếu không được phát hiện kịp thời. Theo các chuyên gia thủy sản, người dân nên chú ý theo dõi, điều trị kịp thời bằng thuốc, nhất là bổ sung thêm vi sinh có lợi thả xuống nước, cách một ngày lại thả vi sinh và lặp lại từ 2-3 lần để tôm khỏi bệnh. Ngoài ra, người dân cần kiểm tra độ mặn thường xuyên của nước để chủ động các biện pháp chăm sóc tôm phù hợp. Tại miền Bắc đêm 14/3 không có nhiều biến động, có sương mù, có nơi có mưa nhỏ vào sáng sớm, lạnh về đêm; miền Nam có mưa rào và dông vài nơi, có nơi nắng nóng. Dự báo thời tiết các khu vực đêm 14 ngày 15/3 như sau:Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, Nhiệt độ cao nhất là 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; riêng vùng đồng bằng trưa và chiều giảm mây, trời hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; Phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc là 25-28 độ C, Phía Nam 28-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nam Bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 31-34 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ ./.>>Từ cuối tháng 3, các đợt xâm nhập mặn ở Nam Bộ tăng cao
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mẹo chống nắng nóng đơn giản mà hiệu quả cho xe ô tô
10:21' - 29/06/2020
Trong nửa tháng gần đây, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hứng chịu liên tiếp các đợt nắng nóng, đỉnh điểm có nơi trên 40 độ C và có khả năng kéo dài trong những ngày tới.
-
Thị trường
Các sản phẩm chống nắng, giải nhiệt hút khách
15:21' - 09/06/2020
Trong những ngày nắng nóng này, không chỉ có mặt hàng áo chống nắng đắt hàng mà một số loại rau, củ, quả giải nhiệt cũng có nhu cầu cao hơn.
-
Kinh tế số
Kem chống nắng sắp đi vào "dĩ vãng" vì đã có thứ hiệu quả gấp nhiều lần
13:44' - 27/07/2017
Trong một tương gần, các loại kem chống nắng truyền thống sẽ trở thành một sản phẩm đi vào quá khứ; thay vào đó là các tấm màng ADN tiện dụng và hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp ở Philippines khả năng mạnh thành bão và đi vào Biển Đông
15:13'
Dự báo khoảng 16/10 vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó có thể thành bão. Khoảng 19–21/10, bão có khả năng di chuyển vào phía Đông Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra động đất kích thích tại xã Măng Bút, không gây rủi ro thiên tai
09:39'
Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần thông báo đã có 4 trận động đất với độ lớn từ 2.9 đến 3.1, liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm tại Bắc Trung Bộ
07:44'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Australia cho người dân vùng lũ
23:14' - 14/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 320 bộ dụng cụ nhà bếp, 756 bộ dụng cụ vệ sinh, 756 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 300 bộ chăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở ở nhiều khu vực
18:06' - 14/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 14 và ngày 15/10, mưa dông xuất hiện trên khắp các vùng, nhiều nơi có mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mực nước trên sông Hậu 5 ngày tới vẫn xấp xỉ mức báo động 2
14:22' - 14/10/2025
Sáng 14/10, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, mực nước trên sông Hậu tại Khánh An đã đạt đỉnh lũ trong ngày 12/10 ở mức 4,88m, trên báo động 2 là 0,18 m và đang xuống chậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cơ bản các khu vực hết ngập đã được cấp nước sạch
13:00' - 14/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ sau bão số 11, đã gây ra 83 sự cố đê. Hiện các địa phương đã xử lý giờ đầu các sự cố, một số sự cố về thẩm lậu, rò rỉ nước trong tiếp tục theo dõi chặt chẽ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình, hồi 15 giờ ngày 14/10
12:29' - 14/10/2025
Ngày 14/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7843/CĐ-BNNMT về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/10: Hà Nội cục bộ có nơi mưa to
08:08' - 14/10/2025
Dự báo thời tiết ngày 14/10, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, mưa rào và dông rải rác; miền Bắc và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.