BNEWS Sản lượng lúa mì của Australia có thể sẽ không đạt được mức ước tính kỷ lục do những trận mưa lớn gần đây.
Sản lượng lúa mì của Australia có thể sẽ không đạt được mức ước tính kỷ lục do những trận mưa lớn gần đây đã làm thiệt hại trầm trọng đối với vụ mùa ở phía đông của đất nước xuất khẩu lúa mì lớn thứ tư thế giới này.
Cơ quan Khí tượng Australia dự báo khu vực bờ biển phía đông của đất nước này có thể phải hứng chịu những cơn mưa lên tới 100 mm vào cuối tuần này và thời tiết sẽ ẩm ướt hơn mức trung bình cho đến tháng Mười.
Dan Cooper, một nông dân ở Caragabal, cách Sydney 460 km về phía tây, cho biết, vụ mùa này có thể bị thiệt hại do đất bị ẩm ướt quá lâu và sản lượng lúa mì vụ này có thể bị giảm 5%. Mới đây Trung tâm đổi mới xuất khẩu ngũ cốc Australia (AEGIC) vừa công bố một báo cáo cho rằng sản lượng lúa mỳ gia tăng của Nga đang tác động tới tương lai ngành sản xuất ngũ cốc trị giá 9 tỷ USD của "xứ sở Chuột túi".Báo cáo AEGIC cho rằng do giá lúa mỳ thế giới thấp nên người nông dân Australia không mặn mà với việc bán với mức giá như vậy.
Trong lúc các nhà xuất khẩu lớn về ngũ cốc dự kiến sẽ phải lưu trữ lúa mỳ dài ngày trong kho.
Tin liên quan
Đức: Sản lượng lúa mỳ trong niên vụ 2016-2017 sụt giảm 8,8%
Hiệp hội hợp tác xã nông nghiệp Đức vừa điều chỉnh giảm dự báo sản lượng lúa mỳ trong niên vụ 2016-2017 của nước này xuống chỉ còn 24,21 triệu tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán eo biển Hormuz
Đóng cửa phiên 26/8, giá dầu thế giới giảm nhẹ khi giới đầu tư kỳ vọng vào các cuộc đàm phán mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáTìm cách xây dựng thương hiệu cho "Xoài cát Tân Hòa"
Nếu địa phương xác định xoài cát Tân Hòa là một sản phẩm đặc trưng để đầu tư xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu, thì bài toán tiếp theo không đơn thuần là giữ được diện tích hay nâng sản lượng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trước các cuộc đàm phán về eo biển Hormuz
Giá dầu thô tại châu Á giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 26/8, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Oman nhen nhóm lại hy vọng eo biển Hormuz có thể được mở cửa trở lại.
-
Hàng hoáGiá đồng tiếp đà tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt
Giá đồng tiếp tục đà tăng sau khi chốt phiên 25/8 ở mức cao kỷ lục, trong bối cảnh nguồn cung trong ngắn hạn vẫn thắt chặt dù đã hạ nhiệt phần nào so với tuần trước.
-
Hàng hoáCửa khẩu Ái Điểm khôi phục thông quan cho hàng hóa Trung Quốc, Việt Nam
Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) giáp Việt Nam đã khôi phục thông quan từ ngày 25/8 sau khi tạm dừng do bão và mưa lớn gây hư hại hệ thống điện.
-
Hàng hoáThêm 171 mã số, sầu riêng Đắk Lắk tăng cơ hội xuất khẩu chính ngạch
Thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói được phê duyệt đã mang lại niềm vui lớn cho “thủ phủ” sầu riêng Đắk Lắk ngay trong cao điểm thu hoạch.
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 3% khi Mỹ chuyển sang gây sức ép kinh tế với Iran
Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/8 khi Mỹ chuyển hướng sang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế thay vì tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm gây sức ép lên Iran.
-
Hàng hoáHàn Quốc mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026
Chính phủ Hàn Quốc quyết định mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026, giảm 30.000 tấn so với năm trước, trong khi giá mua được nâng 50% lên 60.000 won/bao 40 kg gạo chưa xay xát.









