Mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Ninh Thuận

14:10' - 12/11/2021
BNEWS Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường giao thông ở các địa phương của tỉnh Ninh Thuận.

Tình trạng này gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân và phương tiện tham gia lưu thông.
Trên tuyến đường ven biển đoạn qua xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải và xã Phước Diêm nối với xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, nhiều tảng đá to, nhỏ từ trên sườn núi ven đường đã lăn xuống chắn cả phần đường giao thông, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Tuyến đường ven biển nối xã Phước Diêm với xã Phước Dinh chạy dọc sát sườn núi, hơn nữa do mưa lớn trong những ngày qua và khả năng còn kéo dài trong những ngày tới nên nguy cơ tiếp tục bị sạt lở đất, đá từ trên núi đổ xuống là khó tránh khỏi, gây nguy hiểm tính mạng của người đi đường.
Để thuận tiện cho lưu thông, ngành giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Ninh Hải khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở trên tuyến đường 702; đồng thời rà soát, xử lý các điểm sạt lở tiếp theo.
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận, trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhất là tại các địa phương vùng miền núi, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, đá là rất cao, cần cảnh giác để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngành chức năng của tỉnh Ninh Thuận đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, nhất là tại các tuyến đường dọc sườn núi ở tuyến quốc lộ 27, đoạn qua xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn; tuyến đường nối xã Phước Hòa với xã Phước Bình, huyện Bác Ái; tuyến đường 702 thuộc xã Vĩnh hải, huyện Ninh Hải và tuyến đường ven biển nối hai xã Phước Diêm với Phước Dinh, huyện Thuận Nam để đề phòng sạt lở bất tự xảy ra./.  

>>>Giải pháp trước mắt khắc phục sự cố sạt lở đê tại Ba Vì (Hà Nội)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục