1. >

Mưa lớn kéo dài tại Nhật Bản đã làm 15 người chết và hơn 50 người mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh Hiroshima, Okayama, Osaka cùng nhiều tỉnh khác ở phía Tây Nhật Bản, gây lở đất và ngập lụt, phá hủy nhà cửa, cuốn trôi nhiều ôtô.

Mưa lớn kéo dài tại Nhật Bản đã làm 15 người chết và hơn 50 người mất tích

Mưa lớn đã khiến số người chết tăng lên 16, trong khi hơn 50 người vẫn mất tích.

Mưa lớn trút xuống các tỉnh Hiroshima, Okayama, Osaka cùng nhiều tỉnh khác ở miền Tây Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Xử lý hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết sáng 7/7, hơn 1,6 triệu người đã được lệnh phải sơ tán khẩn cấp do lo ngại mưa lũ và lở đất, trong khi hơn 3,1 triệu người khác cũng được khuyến cáo đi lánh nạn.

Khoảng 4.800 nhân viên lực lượng phòng vệ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được huy động triển khai chiến dịch tìm kiếm những người bị mắc kẹt, bị thương hoặc chết trong đợt mưa lũ cũng như ứng phó với các vụ lở đất và các yêu cầu giúp đỡ. Theo FDMA, mưa lớn đã gây hư hại cho hơn 500 ngôi nhà và làm bị thương ít nhất 40 người.

Chính phủ đã thành lập một đơn vị liên lạc tại Trung tâm Xử lý khủng hoảng thuộc Văn phòng Thủ tướng để thu thập thông tin. Tại một cuộc họp nội các,Thủ tướng Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) chỉ thị cho các bộ trưởng ưu tiên cứu người và cử các đội cứu hộ.

Kể từ khi mưa lớn bắt đầu ngày 5/7, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo mưa sẽ kéo dài trong những ngày tới và đưa ra cảnh báo ngập lụt, lở bùn trên diện rộng./.

>>>Nhật Bản sơ tán hàng trăm nghìn người dân tránh trận mưa lớn nhất trong lịch sử

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif