Mưa lớn kéo dài tại Nhật Bản đã làm 15 người chết và hơn 50 người mất tích
Mưa lớn đã khiến số người chết tăng lên 16, trong khi hơn 50 người vẫn mất tích.
Cơ quan Xử lý hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết sáng 7/7, hơn 1,6 triệu người đã được lệnh phải sơ tán khẩn cấp do lo ngại mưa lũ và lở đất, trong khi hơn 3,1 triệu người khác cũng được khuyến cáo đi lánh nạn.
Khoảng 4.800 nhân viên lực lượng phòng vệ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được huy động triển khai chiến dịch tìm kiếm những người bị mắc kẹt, bị thương hoặc chết trong đợt mưa lũ cũng như ứng phó với các vụ lở đất và các yêu cầu giúp đỡ. Theo FDMA, mưa lớn đã gây hư hại cho hơn 500 ngôi nhà và làm bị thương ít nhất 40 người.
Chính phủ đã thành lập một đơn vị liên lạc tại Trung tâm Xử lý khủng hoảng thuộc Văn phòng Thủ tướng để thu thập thông tin. Tại một cuộc họp nội các,Thủ tướng Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) chỉ thị cho các bộ trưởng ưu tiên cứu người và cử các đội cứu hộ.
Kể từ khi mưa lớn bắt đầu ngày 5/7, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo mưa sẽ kéo dài trong những ngày tới và đưa ra cảnh báo ngập lụt, lở bùn trên diện rộng./.
>>>Nhật Bản sơ tán hàng trăm nghìn người dân tránh trận mưa lớn nhất trong lịch sử
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản sơ tán hàng trăm nghìn người dân tránh trận mưa lớn nhất trong lịch sử
18:21' - 06/07/2018
Hàng trăm nghìn người tại miền Tây và miền Trung Nhật Bản đã được sơ tán trong ngày 6/7 sau khi những trận mưa lớn làm nước sông tràn qua bờ đê và gây ra những vụ lở đất gần khu vực họ sinh sống.
-
Đời sống
Vụ bé Nhật Linh bị sát hại: Gia đình nạn nhân mong muốn kháng cáo lên tòa phúc thẩm
16:53' - 06/07/2018
Ngày 6/7, Chánh án Tòa sơ thẩm thành phố Chiba đã công bố phán quyết bị cáo Yasumasa Shibuya là thủ phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh và tuyên phạt Shibuya mức án tù chung thân.
-
Kinh tế Thế giới
Phạt án tù không xác định thời hạn đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh
14:12' - 06/07/2018
Đối tượng Shibuya Yasumasa từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản trở thành nước thứ hai hoàn tất các thủ tục trong nước về CPTPP
11:21' - 06/07/2018
Ngày 6/7, Nhật Bản đã hoàn tất thủ tục trong nước để thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành nước thứ hai, sau Mexico, hoàn tất những thủ tục này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lần đầu thử nghiệm nấu rượu sake ngoài vũ trụ
07:00'
Dassai sẽ đưa nguyên liệu và thiết bị cần thiết lên vũ trụ nhằm thực hiện cuộc thử nghiệm nấu rượu sake đầu tiên trong không gian ngoài Trái Đất vào ngày 21/10 tới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City
21:26' - 10/10/2025
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
-
Đời sống
Khi chính quyền và người dân cùng mở lối hoàn lương
20:10' - 10/10/2025
Chiều 10/10, Công an đặc khu Phú Quốc (An Giang) tổ chức Hội nghị bàn giao công tác quản lý đối tượng lầm lỗi ở địa bàn cơ sở.
-
Đời sống
Những chuyến xe mang hơi ấm đến miền lũ
19:59' - 10/10/2025
Chuyến xe nghĩa tình là hoạt động thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của Thành đoàn, Liên đoàn lao động và người dân thành phố đối với các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão, lũ.
-
Đời sống
Cứu trợ khẩn cấp người dân 10 tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 10 và 11
12:52' - 10/10/2025
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp quy mô lớn hỗ trợ người dân 10 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 10 (Bualoi), bão số 11 (Matmo) và hoàn lưu sau bão.
-
Đời sống
Hà Nội lên phương án sơ tán, bảo đảm hậu cần cho gần 36.000 người dân
12:52' - 10/10/2025
Phương án đưa ra là tập trung sơ tán tại chỗ, tận dụng các nhà cao tầng và sơ tán ra các doanh trại quân đội, trụ sở công an trên địa bàn.
-
Đời sống
Lịch cắt điện Cần Thơ ngày mai 11/10 cập nhật mới nhất
09:54' - 10/10/2025
Lịch cắt điện tại các khu vực trên địa bàn Cần Thơ ngày mai 11/10 được cập nhật tại website của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/10
05:00' - 10/10/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.