Mức phạt mới cho người điều khiển xe đạp, xe đạp máy vi phạm giao thông từ 1/1/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, có hiệu lực từ 1/1/2025.
Nghị định 168/2024/NĐ-CP cũng quy định cụ thể mức phạt đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.
Theo đó, người điều khiển xe đạp, xe đạp máy không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định, đi dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên; dùng tay cầm và sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác; chở người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
Điều khiển xe đạp, xe đạp máy vượt đèn đỏ sẽ bị phạt đến 250.000 đồng
Phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay; chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
Người điều khiển xe đạp máy không đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mức phạt người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông từ 1/1/2025
10:10' - 31/12/2024
Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu
14:21' - 01/09/2025
Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội xử lý đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên mạng
21:09' - 31/08/2025
Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị chức năng xử lý một đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên YouTube (nền tảng chia sẻ video trực tuyến).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cho khách vay tiền thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân
22:13' - 30/08/2025
Các đối tượng này yêu cầu khách vay tiền phải thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân, hình ảnh nhạy cảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa bán 135 vé xem diễu binh A80
22:13' - 30/08/2025
Việc rao bán giấy mời tham dự Lễ kỷ niệm của các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tâm lý háo hức đón chờ tham dự Lễ kỷ niệm của người dân để chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Nhanh chóng dẹp bỏ điểm trông xe tự phát trước thềm Lễ tổng duyệt
13:54' - 30/08/2025
Trong quá trình rà soát, Công an phường Hai Bà Trưng đã phát hiện và nhắc nhở 5 hộ dân (đã xử phạt 3 trường hợp trông giữ xe trái với quy định của pháp luật).
-
Kinh tế và pháp luật
Mỏ cát ở Gia Lai vẫn khai thác dù bị yêu cầu tạm dừng
12:40' - 30/08/2025
UBND xã Ia Hiao đã có văn bản yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gia Duy tạm dừng hoạt động khai thác cho đến khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil truy quét tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu
07:00' - 30/08/2025
Cảnh sát liên bang và cơ quan thuế Brazil đã tiến hành nhiều cuộc truy quét nhằm phá các đường dây rửa tiền và gian lận trị giá hàng tỷ USD có liên quan tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và 9 bị can khác
22:26' - 29/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố đối với 10 bị can trong quá trình mở rộng điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an An Giang truy tìm đối tượng lừa đảo và tạm giữ đôi vợ chồng cướp giật
17:22' - 29/08/2025
Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy tìm đối tượng Đặng Văn Nhỏ (sinh 1987, cư trú xã Vĩnh Phong, An Giang) để giải quyết tin báo về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.