MUFG Union Bank được bán lại cho US Bancorp với giá 7,3 tỷ USD

07:50' - 22/09/2021
BNEWS Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) Nhật Bản bán mảng kinh doanh ngân hàng cá nhân là MUFG Union Bank tại Mỹ cho US Bancorp với giá 7,3 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) của Nhật Bản đã quyết định bán mảng kinh doanh ngân hàng cá nhân là MUFG Union Bank tại Mỹ cho US Bancorp trong một thỏa thuận bằng tiền mặt và cổ phiếu trị giá khoảng 800 tỷ yen (7,30 tỷ USD).
Nhật báo Nikkei đưa tin hôm 21/9 cho hay, một phần của khoản thanh toán cho thương vụ trên sẽ ở dưới dạng cổ phiếu của US Bancorp, để từ đó MUFG sẽ thành lập một liên minh vốn.
Tuần trước, Bloomberg đã thông báo về khả năng tập đoàn tài chính MUFG sẽ bán lại MUFG Union Bank - một động thái sẽ đánh dấu sự thay đổi chiến lược quan trọng đối với ngân hàng cho vay lớn nhất Nhật Bản.
MUFG Union có khoảng 300 chi nhánh tính đến cuối năm 2020, với hầu hết các chi nhánh bán lẻ nằm ở bờ Tây nước Mỹ. Với tài sản 132 tỷ USD, MUFG Union cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, thương mại và bán lẻ cũng như quản lý tài sản.

Nó trở thành đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của Mitsubishi UFJ vào năm 2008, khi tập đoàn này trả khoảng 3,5 tỷ USD cho bên thứ ba để mua lại cổ phần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục