Mỹ: 30% số người trưởng thành gặp khó khăn tài chính
Fed nhấn mạnh đến việc chi phí chăm sóc y tế tăng đang tiếp tục tác động đến người Mỹ, khi 10% số người trưởng thành, hay 24 triệu người, đang mắc nợ do khoản chi cho y tế phát sinh vào năm ngoái.
Chi phí giáo dục tăng cũng là một khó khăn lớn khác, với hơn một nửa số người trưởng thành đã học đại học đang mắc nợ.
Tuy nhiên, tình hình chung ít nhiều cải thiện, với 70% số người Mỹ cho biết họ ổn về tài chính, trong khi con số này ở mức 69% trong năm 2015 và 62% năm 2013. Báo cáo trên dựa vào một khảo sát đối với gần 12.000 người trưởng thành.Trong quý I/2017, kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,7%, mức thấp nhất trong vòng ba năm, giữa bối cảnh chi tiêu tiêu dùng tăng ở mức thấp nhất trong hơn bảy năm.
Đây được xem là sự khởi đầu gây thất vọng của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi ông D.Trump mới lên nắm quyền được 100 ngày. Tuy vậy, chi nhánh Fed tại Atlanta vẫn đưa ra dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ tăng 4,1% trong quý II/2017.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ: Lực đẩy để Fed nâng lãi suất
11:29' - 19/05/2017
Kinh tế Mỹ đã có bước tăng trưởng mạnh avf đây sẽ là cơ sở để Fed nâng lãi suất trong tháng Sáu tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thống kê khả quan về thị trường lao động mở đường cho Fed theo đuổi lộ trình nâng lãi suất
14:46' - 06/05/2017
Báo cáo việc làm khởi sắc làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình dự kiến về tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed ít có khả năng tăng lãi suất khi lạm phát thấp
15:02' - 03/05/2017
Giới quan sát nhận định Fed sẽ không điều chỉnh lãi suất hiện đang ở mức 0,75-1%.
-
Chứng khoán
Fed bắt đầu họp, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt lên điểm
08:07' - 03/05/2017
Chứng khoán Mỹ phiên 2/5 dao động trong biên độ hẹp, chốt phiên tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.

Mỹ: 30% người trưởng thành gặp khó khăn về tài chính. Ảnh: fee-eap.com