Mỹ: 8 người thiệt mạng trong vụ đâm xe liên hoàn vì bão cát

16:25' - 27/07/2021
BNEWS 8 người đã thiệt mạng trong một vụ đâm xe liên hoàn sau khi một trận bão cát làm mất hoàn toàn tầm nhìn của những phương tiện giao thông này trên một xa lộ ở bang Utah, Mỹ.

Giới chức Mỹ ngày 26/7 cho biết 8 người đã thiệt mạng trong một vụ đâm xe liên hoàn sau khi một trận bão cát làm mất hoàn toàn tầm nhìn của những phương tiện giao thông này trên một xa lộ ở bang Utah, miền Tây nước này.

Theo Cục An toàn công cộng bang Utah, vụ tai nạn trên xảy ra ngày 25/7 tại khu vực cách thành phố Salt Lake khoảng 241 km, trong đó  khoảng 22 chiếc ô tô đâm liên hoàn. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có trẻ em.

Video do những người lái ô tô đi ngang qua ghi lại cho thấy vụ tai nạn đã gây tắc nghẽn giao thông, khiến nhiều ô tô phải dừng trên đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thống đốc bang Utah Spencer Cox đã bày tỏ đau buồn trước vụ tai nạn kinh hoàng này.

Bão cát là một hiện tượng phổ biến ở bang Utah. Những dự báo thời tiết ở bang này ngày 25/7 đã cảnh báo về tình trạng gió giật với tốc độ trên 80 km/giờ do ảnh hưởng của bão cát và khuyến cáo người dân thận trọng khi đi qua khu vực trên.

Cùng ngày tại Trung Quốc, một cơn bão cát tràn vào thành phố Đôn Hoàng ở rìa sa mạc Gobi phía Tây Bắc nước này, tạo nên một bức tường cát cao hơn 100 m.

Truyền thông địa phương dẫn lời một người dân ở thành phố trên cho biết bão cát đến một cách đột ngột và quét qua thành phố này chỉ trong 5 hoặc 6 phút.

Đôn Hoàng là nơi có một số điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có hang Mạc Cao (Mogao) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo truyền thông Trung Quốc, bão cát xảy ra thường xuyên tại đây vào mùa Xuân hằng năm, song hiếm khi xảy ra vào mùa Hè./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục