Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Tổng thống Assad khẳng định quyết tâm chống khủng bố
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phát biểu trong buổi tiếp Trợ lý đặc biệt của Ngoại trưởng Iran về các vấn đề chính trị Hossein Jaberi Ansari tại thủ đô Damascus, ông Assad đã nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống khủng bố của Syria sẽ tiếp tục cho đến khi nước này khôi phục sự kiểm soát đối với toàn bộ lãnh thổ đất nước.
Về phần mình, ông Ansari đã trao đổi với ông Assad về những nỗ lực chính trị của Tehran nhằm giúp chấm dứt cuộc chiến ở Syria. Ông Ansari cho rằng việc quân đội Syria cùng đồng minh giành được nhiều thắng lợi to lớn trước những phần tử khủng bố đã “thúc đẩy” liên quân do Mỹ cầm đầu tiến hành cuộc tấn công quân sự.
Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hợp tác và phối hợp nhằm phục vụ lợi ích của hai nước, đồng thời thúc đẩy sự ổn định đối với khu vực.
Cùng ngày, liên quan đến tình hình chiến sự ở Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 15 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quận Yarmuk, phía Nam thủ đô Damascus.
Theo SOHR, lực lượng chính phủ Syria đã tăng cường các chiến dịch trên bộ và không kích ở khu vực nêu trên. Trong các cuộc đụng độ, lực lượng chính phủ Syria đã tiêu diệt 19 tay súng IS./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Syria: Các nhóm nổi dậy tiếp tục rút khỏi các địa bàn gần Damascus
20:24' - 21/04/2018
Ngày 21/4, các nhóm nổi dậy kiểm soát khu vực Đông Qalamun, phía Đông Bắc thủ đô Damacus đã bắt đầu rời đi.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc tìm cách tái khởi động tiến trình chính trị cho Syria
08:26' - 19/04/2018
Đặc phái viên của LHQ về Syria đang tiến hành "những cuộc thảo luận cấp cao... với mục đích tìm hiểu những phương án" cho việc tái khởi động tiến trình chính trị do LHQ làm trung gian.
-
Kinh tế Thế giới
Lực lượng Syria nã pháo vào vị trí cuối cùng của IS ở thủ đô Damascus
18:38' - 18/04/2018
Ngày 18/4, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết lực lượng chính quyền Syria đã nã pháo vào các vị trí cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thủ đô Damascus.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu phương Tây ngừng can thiệp hoạt động của OPCW tại Syria
13:38' - 18/04/2018
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 17/4 tuyên bố Nga kêu gọi phương Tây ngừng can thiệp vào hoạt động của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) tại Syria.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.