Mỹ ban bố quy định đeo khẩu trang khi di chuyển bằng phương tiện công cộng

13:34' - 30/01/2021
BNEWS Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban bố quy định, trong đó yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Ngày 29/1, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban bố quy định, trong đó yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi di chuyển bằng phương tiện công cộng giữa các tiểu bang và tại các trung tâm trung chuyển, bao gồm máy bay, taxi và tàu hỏa, bắt đầu từ tối 1/2.

CDC cho biết quy định trên có hiệu lực từ 23h59 giờ địa phương ngày 1/2 và áp dụng cả với các phương tiện đi chung và tàu điện ngầm. Việc không đeo khẩu trang theo yêu cầu sẽ bị coi là vi phạm luật pháp liên bang. Quy định không áp dụng cho ô tô cá nhân hoặc xe tải thương mại do một người duy nhất điều khiển.

Ngày 21/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chiến lược chống dịch COVID-19 chi tiết, trong đó ưu tiên thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khía cạnh khoa học. Ông cũng chỉ thị các cơ quan "hành động ngay lập tức" để yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Mục tiêu của kế hoạch là khôi phục niềm tin của người dân Mỹ, đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 và giảm thiểu sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 bằng cách bắt buộc đeo khẩu trang và xét nghiệm, cũng như củng cố lực lượng y tế.

Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 trên thế giới với hơn 26,5 triệu ca nhiễm hơn 447.000 ca tử vong. Các mô hình dự đoán của chính phủ cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh có thể xâm nhập vào nước này và làm gia tăng các ổ dịch COVID-19 trong những tháng tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục