1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ: Bão tuyết khiến hơn 1.000 chuyến bay phải hủy bỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ tại nhiều sân bay trên khắp nước Mỹ trong ngày 20/2 sau khi bão tuyết tràn vào khu vực Bờ Đông nước này.

Mỹ: Bão tuyết khiến hơn 1.000 chuyến bay phải hủy bỏ

Tuyết phủ trắng xóa tại Washington D.C., Mỹ, ngày 20/2/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ tại nhiều sân bay trên khắp nước Mỹ trong ngày 20/2 sau khi bão tuyết tràn vào khu vực Bờ Đông nước này bao gồm nhiều thành phố lớn như New York, Philadelphia và thủ đô Washington.

Theo trang thông tin điện tử theo dõi lịch trình các chuyến bay FlightAware, hơn 700 chuyến bay dự kiến đến và đi từ 3 sân bay chính ở Washington đều bị hủy bỏ. Trong khi đó, theo hãng tin CNBC, nhiều hàng hãng không hoạt động tại 3 sân bay chính khác ở New York cũng thông báo hủy 300 chuyến bay.

 Tuyết phủ dày đặc tại New York, Mỹ, ngày 20/2/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo dự báo của Cơ quan thời tiết liên bang Mỹ (NWS), do ảnh hưởng của bão tuyết, nhiều khu vực tại Washington sẽ có tuyết dày hơn 15 cm, khiến giao thông có nguy cơ hỗn loạn.

Thống đốc bang New Jersey Phin Murphy đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, bắt đầu có hiệu lực từ 5 giờ sáng 20/2 (theo giờ địa phương), cảnh báo người dân thận trọng khi điều khiển phương tiện giao thông trong điều kiện thời tiết hiện nay. NWS cũng đưa ra cảnh báo bão trên khắp một vùng rộng lớn từ bang Nebraska tới Maryland.

NWS dự báo mưa lớn sẽ kéo dài đến sáng 22/2 với toàn bộ khu vực Deep South và có thể gây ngập lụt trên diện rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif