BNEWS Quyết định này được đưa ra do nhiệm vụ đã thành công. Tuy nhiên, vẫn sẽ có 2.000 lính Vệ binh Quốc gia ở lại thành phố Los Angeles, cùng khoảng 700 lính Thủy quân Lục chiến.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Lầu Năm Góc ngày 15/7 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này Pete Hegseth đã ra lệnh rút 2.000 lính Vệ binh Quốc gia, chiếm 1/2 số lượng binh lính được điều động đến Los Angeles, để bảo vệ tài sản và nhân viên liên bang trong làn sóng biểu tình hồi tháng trước.
Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc Sean Parnell, quyết định này được đưa ra do nhiệm vụ đã thành công. Tuy nhiên, vẫn sẽ có 2.000 lính Vệ binh Quốc gia ở lại thành phố Los Angeles, cùng khoảng 700 lính Thủy quân Lục chiến.
Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia California đến Los Angeles, bất chấp sự phản đối của Thống đốc bang Gavin Newsom, nhằm dập tắt các cuộc biểu tình nổ ra sau những cuộc truy quét người nhập cư do Cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Mỹ (ICE) tiến hành.
Quyết định triển khai quân đội đến Los Angeles đã làm dấy lên tranh cãi trên toàn quốc về việc sử dụng quân đội trên lãnh thổ Mỹ và làm gia tăng căng thẳng chính trị tại thành phố đông dân thứ hai của nước này. Lầu Năm Góc bảo vệ quyết định triển khai, cho rằng việc bảo vệ các nhân viên ICE là cần thiết để họ có thể thực hiện nhiệm vụ.
Trong thời gian gần đây, Tổng thống Trump ngày càng dựa vào quân đội trong chiến dịch trấn áp những người nhập cư bất hợp pháp. Ngoài việc triển khai quân đến Los Angeles, Bộ Quốc phòng Mỹ đã điều hàng nghìn binh sĩ, cũng như thiết lập các khu vực quân sự tại biên giới với Mexico.
- Từ khóa:
- Mỹ
- Lầu Năm Góc
- Vệ binh Quốc gia Mỹ
- Los Angeles
Tin liên quan
Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án biểu tình bạo lực ở Los Angeles
Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin Kiley nhận định tình trạng bạo lực ở Los Angeles là kết quả của những chính sách thiếu thận trọng như "thành phố trú ẩn" và một số chính sách khác nhẹ tay với tội phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan hầu tòa trong vụ án nhận hối lộ
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra quyết định ngày 18/8 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (nay là Bộ Nội vụ) Nguyễn Bá Hoan và 27 bị cáo khác.
-
Kinh tế và pháp luậtMỹ giải mật đợt 5 hồ sơ UFO
Đợt hồ sơ mới được công bố trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tăng cường minh bạch đối với các hồ sơ UAP, đồng thời tìm cách phân biệt giữa những hiện tượng chưa được giải thích với các hoạt động hàng không.
-
Kinh tế và pháp luậtChuyển Bộ Công an thông tin 7 cá nhân bán vàng không rõ nguồn gốc, giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng
Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an thông tin về 7 cá nhân bán vàng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền khoảng 2.084 tỷ đồng, có khối lượng, giá trị giao dịch lớn bất thườn.
-
Kinh tế và pháp luậtKết luận thanh tra về cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại thành phố Hải Phòng
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra số 2768/TB-TTCP về thanh tra chuyên đề cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế và pháp luật29 cơ sở nhà, đất tại Hà Nội cần sớm đưa vào khai thác, sử dụng nhằm khơi thông nguồn lực
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận thanh tra số 2767/TB-TTCP về thanh tra chuyên đề cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luậtTòa án Mỹ buộc Meta chi thêm 567 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến trẻ em
Đây là giai đoạn thứ hai của vụ kiện do bang New Mexico khởi xướng, nâng tổng số tiền Meta phải chi trả trong vụ việc lên 942 triệu USD.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ phế liệu bằng sắt, nhọn rơi trên cao tốc: Tài xế xe chở phế liệu mắc nhiều lỗi vi phạm
Cảnh sát giao thông ghi nhận có hơn 100 phương tiện bị hư hỏng bánh lốp do vật liệu rơi xuống đường. Các đơn vị chức năng đã thu gom được nhiều kg vật liệu trên 330km đường cao tốc.
-
Kinh tế và pháp luậtGrab bị phạt 1,36 tỷ đồng với 6 hành vi vi phạm
Theo báo cáo của Công ty TNHH Grab, doanh nghiệp đã nhanh chóng khắc phục các hành vi vi phạm và thực hiện nộp phạt theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội kiên quyết xử lý vi phạm tại hồ Đồng Đò
Phó Chủ tịch UBND xã Kim Anh (Hà Nội) cho biết địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực hồ Đồng Đò, thôn Thái Vụ.










