Mỹ bắt giữ hơn 100 người liên quan vụ cướp phá ở trung tâm Chicago

12:43' - 11/08/2020
BNEWS Ít nhất 15 người đã bị thương (trong đó có 13 cảnh sát), hơn 100 người bị bắt giữ trong vụ cướp phá xảy ra sáng 10/8 ở nhiều khu vực thuộc trung tâm thành phố Chicago (Mỹ).

 Phát biểu tại một cuộc họp báo sau vụ việc này, Cảnh sát trưởng thành phố Chicago - ông David Brown cho rằng vụ cướp phá này có liên quan tới vụ việc chiều 9/8 ở khu vực Englewood của thành phố Chicago, khi cảnh sát vây bắt một thanh niên 20 tuổi mang theo súng.

Nam thanh niên này đã bỏ chạy và bắn về phía cảnh sát, buộc cảnh sát phải bắn trả khiến đối tượng này bị thương nhẹ.

Sau vụ nổ súng này, một đám đông đã tụ tập tại đây khiến cảnh sát phải giải tán. Bên cạnh đó, Sở Cảnh sát Chicago cũng đã triển khai 400 cảnh sát tới khu vực này sau khi "một số bài đăng trên mạng xã hội" đã đề cập kế hoạch tiến hành cướp phá ở trung tâm thành phố. Theo Cảnh sát trưởng David Brown, các vụ cướp phá này là hành vi phạm tội.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc ô tô màu trắng đã lao vào và phá vỡ cửa kính của một cửa hàng, trong khi hàng chục người xếp hàng bên cạnh cổ vũ. Các video khác trên mạng xã hội cho thấy đám đông phá cửa sổ và vào các cửa hàng ở các khu thương mại ở trung tâm thành phố Chicago.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, một nhân viên bảo vệ và một người dân bị trúng đạn đã được đưa đi cấp cứu trong trong tình trạng nguy kịch. Năm khẩu súng được thu hồi tại hiện trường.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot chỉ trích hành động này là "hành vi phạm tội nghiêm trọng" không thể biện minh, đồng thời kêu gọi người dân hỗ trợ vạch trần những đối tượng đã tham gia vụ việc trên.

Theo truyền thông địa phương, hiện cảnh sát đã triển khai các kế hoạch bảo vệ các khu vực trên; trong khi một đội điều tra đang truy xuất toàn bộ các camera an ninh để truy tìm những đối tượng liên quan.

Việc ra vào khu vực trung tâm thành phố Chicago cũng sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian từ 8h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ tối 10/8. Toàn bộ cảnh sát ở thành phố này được đặt trong tình trạng báo động cao và làm việc không có ngày nghỉ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục