Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay
Bộ Giao thông Mỹ đã ban hành lệnh cấm khẩn cấp liên quan đến dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7, theo đó hành khách không được phép mang điện thoại này lên máy bay hoặc giấu trong hành lý.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Anthony Foxx cho biết mặc dù lệnh cấm sẽ gây phiền phức cho những khách sử dụng loại điện thoại này, song vì sự an toàn cho mọi người trên chuyến bay nên vấn đề này nên được ưu tiên. Bộ đã buộc phải đưa ra thêm quy định này vì lo ngại sự cố cháy nổ sẽ đe dọa chuyến bay. Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị truy tố và chịu các hình thức phạt.
Sau sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 của hãng Samsung bị lỗi dẫn đến nổ pin, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay cho dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay. Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng Mỹ cho biết đã nhận được 96 báo cáo liên quan đến vấn đề lỗi pin dẫn đến cháy nổ đối với điện thoại Galaxy Note 7 tại Mỹ.
Samsung hiện đang đối mặt với "cơn ác mộng" thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin dẫn đến cháy nổ. Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smarphone) và máy tính bảng (tablette), bắt đầu được tung ra thị trường ngày 19/8 vừa qua, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.
Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.
Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD, tương đương với 19 triệu chiếc điện thoại mà hãng hy vọng Galaxy Note7 sẽ bán được trước đó./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sau điện thoại Galaxy Note 7, đến máy giặt hiệu Samsung gây cháy nổ
15:35' - 15/10/2016
Cơ quan Cứu hỏa Melbourne, Australia, vừa đăng lên mạng thông báo chính thức rằng một máy giặt Samsung bị lỗi chính là nguyên nhân gây ra một vụ cháy nổ tại một căn nhà ở vùng Reservoir, Melbourne.
-
Phân tích doanh nghiệp
Samsung trấn an người dùng điện thoại Galaxy S7 sau sự cố Note 7
12:07' - 14/10/2016
Trước diễn biến nghiêm trọng của dòng điện thoại Galaxy Note 7, Samsung đã phải trấn an người dùng Galaxy S7 rằng mẫu điện thoại này là an toàn và không bị ảnh hưởng bởi vấn đề pin.
-
Kinh tế Thế giới
Samsung sẽ mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7
11:36' - 14/10/2016
Samsung cho biết việc ngừng bán và sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sẽ gây thiệt hại tới lợi nhuận hoạt động của hãng vào khoảng 3.000 tỷ won (2,7 tỷ USD) từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.
-
Chuyển động DN
Samsung quyết thu hồi hết điện thoại Galaxy Note 7 bằng mọi giá
10:18' - 14/10/2016
Quyết định này có thể là một cách để giữ chân người sử dụng sản phẩm của Samsung.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Australia nỗ lực vươn lên vị trí dẫn đầu về sản xuất khoáng sản quan trọng
11:19' - 04/02/2026
Chính phủ Công đảng của Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang nỗ lực đưa Australia lên vị trí dẫn đầu trong hoạt động sản xuất các khoáng sản quan trọng.

Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay. Ảnh: magseriesusa.net