1. >

Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay

Facebook Share

BNEWS.VN Lệnh cấm mang diện thoại thông minh Galaxy Note 7 lên máy bay có hiệu lực từ ngày 15/10 sau một số báo cáo cho biết điện thoại này bị lỗi pin dẫn đến cháy nổ.

Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay

Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay. Ảnh: magseriesusa.net

Bộ Giao thông Mỹ đã ban hành lệnh cấm khẩn cấp liên quan đến dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7, theo đó hành khách không được phép mang điện thoại này lên máy bay hoặc giấu trong hành lý.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Anthony Foxx cho biết mặc dù lệnh cấm sẽ gây phiền phức cho những khách sử dụng loại điện thoại này, song vì sự an toàn cho mọi người trên chuyến bay nên vấn đề này nên được ưu tiên. Bộ đã buộc phải đưa ra thêm quy định này vì lo ngại sự cố cháy nổ sẽ đe dọa chuyến bay. Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị truy tố và chịu các hình thức phạt.

Sau sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 của hãng Samsung bị lỗi dẫn đến nổ pin, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay cho dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay. Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng Mỹ cho biết đã nhận được 96 báo cáo liên quan đến vấn đề lỗi pin dẫn đến cháy nổ đối với điện thoại Galaxy Note 7 tại Mỹ.

Samsung hiện đang đối mặt với "cơn ác mộng" thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin dẫn đến cháy nổ. Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smarphone) và máy tính bảng (tablette), bắt đầu được tung ra thị trường ngày 19/8 vừa qua, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD, tương đương với 19 triệu chiếc điện thoại mà hãng hy vọng Galaxy Note7 sẽ bán được trước đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif