Mỹ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới chống Iran
Ông Kirby nói: "Chúng tôi đang chuẩn bị đầy đủ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt do vụ Tehran tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo gần đây nhất và chúng tôi vẫn đang tiến hành thông qua một số vấn đề kỹ thuật".
Bộ Ngoại giao Mỹ đang tham vấn các cơ quan liên quan khác của Mỹ về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.
Trước đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 11/10/2015 đã tiến hành phóng thử thành công tên lửa đạn đạo có thiết bị dẫn đường mang tên "Emad".
Washington đã lên án vụ thử, cho rằng loại tên lửa này có thể mang đầu đạn hạt nhân, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt mới.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Hossein Dehqan nói rằng tên lửa Emad chỉ là một loại vũ khí thông thường.
Ông Hossein Dehqan đồng thời bác bỏ một báo cáo của chuyên gia Liên hợp quốc cho rằng việc Iran thử loại tên lửa có tầm bắn "không dưới 1000km và trọng tải ít nhất 1.000 kg" này là vi phạm nghị quyết 1929 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, theo đó cấm nước này phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dầu mỏ của Iran có chi phí sản xuất chưa đến 10 USD/thùng
11:03' - 01/01/2016
Iran cho biết nước này đang sản xuất dầu thô ở mức chi phí thấp hơn 10 USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
Iran bắt đầu tháo dỡ các thiết bị làm giàu urani
06:30' - 22/11/2015
Theo IAEA, Iran đã bắt đầu tháo dỡ các máy ly tâm tại hai địa điểm làm giàu urani chính theo các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân đạt được với các cường quốc thế giới hồi tháng Bảy vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Iran mời gọi Nga đến với dầu mỏ Caspi
09:36' - 26/10/2015
Thứ trưởng Bộ Dầu khí kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn quốc gia Iran Roknoddin Javadi cho biết Tehran sẵn sàng đàm phán với các công ty dầu mỏ của Nga về việc khai thác các mỏ dầu và khí đốt ở biển Caspi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16' - 16/09/2025
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04' - 16/09/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.