Mỹ chi 700 triệu USD để cắt giảm khí thải methane trong lĩnh vực dầu khí

07:53' - 25/07/2023
BNEWS Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp khoản tài trợ lên đến 700 triệu USD để giám sát và giảm lượng khí thải methane từ ngành dầu khí, trong đó một nửa số tiền tài trợ sẽ dành cho các bang.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/7, Bộ Năng lượng (DOE) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cho biết, khoản tài trợ này sẽ đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật cho các công ty nhằm hạn chế lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính đang làm Trái Đất nóng lên.

 

Lãnh đạo Văn phòng Không khí và Bức xạ của EPA Joe Goffman cho biết: “Lượng khí methane thải ra từ các hoạt động khai thác dầu khí đủ cung cấp nhiên liệu cho hàng triệu ngôi nhà mỗi năm và là nguyên nhân chính gây ra khủng hoảng khí hậu”.

Các bang của Mỹ sẽ nhận được khoản tài trợ lên đến 350 triệu USD thông qua Phòng thí nghiệm Công nghệ Năng lượng quốc gia thuộc DOE để giúp các công ty tự nguyện xác định và giảm lâu dài lượng khí thải methane từ các giếng dầu khí ít khai thác.

Đối với khoản tài trợ còn lại, EPA và DOE sẽ dành cho các tổ chức và cá nhân tham gia đấu thầu nhằm triển khai công nghệ và ứng dụng các giải pháp tốt nhất cho lĩnh vực dầu khí.

Quản trị viên EPA, ông Michael Regan, đánh giá khoản tài trợ trên có thể giúp giảm 15 tỷ tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ năm 2022-2055./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục