Mỹ có thể gia hạn cho các công ty tiếp tục kinh doanh với Huawei thêm 2 tuần
Lần gia hạn này ngắn hơn nhiều so với đợt gia hạn 90 ngày trước đó. Một nguồn tin cho hay một đợt gia hạn dài hơn đang được đưa ra thảo luận nhưng vẫn chưa được thông qua do các trở ngại về mặt quy định.
Theo các nguồn tin này, kế hoạch gia hạn nói trên sẽ được công bố vào ngày 18/11, khi đợt gia hạn trước đó hết hạn.
Sau khi đưa Huawei vào một “danh sách đen” về kinh tế hồi tháng Năm vì những lo ngại về an ninh quốc gia, Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép “ông lớn” viễn thông của Trung Quốc được mua hàng do Mỹ sản xuất trong động thái nhằm giảm thiểu sự giám đoạn đối với các khách hàng của Huawei, trong đó có nhiều công ty đang vận hành các mạng lưới viễn thông ở các vùng sâu vùng xa của Mỹ. Phát biểu trên kênh Fox Business Network ngày 15/11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nhiều nhà mạng ở vùng sâu vùng xa cần các giấy phép tạm thời và phụ thuộc vào Huawei để có thể vận hành các mạng 3G và 4G. Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho rằng Huawei và ZTE Corp "không thể tin tưởng được”. Vị quan chức này ủng hộ đề xuất ngăn chặn các nhà mạng không dây ở vùng sâu vùng xa của Mỹ tận dụng nguồn quỹ trị giá 8,5 tỷ USD của chính phủ để mua thiết bị và dịch vụ từ các công ty trên của Trung Quốc. Diễn biến nói trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán để tiến tới thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài hơn một năm qua./.- Từ khóa :
- Huawei
- mỹ
- công ty mỹ
- doanh nghiệp mỹ
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Huawei và ZTE không đáng tin cậy
14:17' - 15/11/2019
Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Huawei Technologies Co và ZTE Corp “không đáng tin cậy” và là mối đe dọa an ninh.
-
Doanh nghiệp
Huawei tìm kiếm cơ hội tại châu Âu
13:54' - 06/11/2019
Huawei cam kết sẽ sử dụng các công nghệ và sản phẩm tiên tiến để hỗ trợ châu Âu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của riêng mình
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49' - 12/07/2025
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Lào Cai khởi công nhà máy chế biến gia vị hơn 350 tỷ đồng
16:12' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị với tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola khánh thành nhà máy 136 triệu USD tại Tây Ninh
16:11' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 136 triệu USD tại khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Tây Ninh).
-
Chuyển động DN
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
14:54' - 10/07/2025
Lần đầu tiên Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, đánh dấu bước tiến trong hành trình vươn tầm và hội nhập trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Hợp tác ngân hàng - bảo hiểm xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank
07:30' - 10/07/2025
Nắm giữ 52% cổ phần tại ABIC , hợp tác phát triển với ABIC được xác định là một trong ba trụ cột chiến lược trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank.
-
Chuyển động DN
VIMC đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng biển, logistics và phát triển đội tàu
17:44' - 09/07/2025
Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2025.