Mỹ có thể tính lại thuế nhập khẩu với rượu vang Pháp
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, khi đưa ra các ví dụ cho thấy Mỹ bị đối xử bất công trong thương mại, Tổng thống Trump cho biết: “Pháp tính phí rượu vang rất nhiều với chúng ta, còn chúng ta thì lại tính phí ít đối với rượu vang của Pháp. Như vậy là không công bằng. Chúng ta sẽ làm gì đó về điều này”.
Tổng thống Trump cũng cho biết các nhà sản xuất rượu vang ở California đã phàn nàn với ông rằng rượu vang của Pháp có thể được nhập khẩu vào Mỹ với chi phí thấp, trong khi họ lại phải chịu thuế cao khi xuất khẩu sản phẩm của họ sang Pháp. Trước đó, vào tháng 11, Tổng thống Trump cũng đã từng đề cập đến vấn đề này khi khẳng định rất khó để Mỹ bán rượu vang vào Pháp và sản phẩm này của Mỹ phải chịu mức thuế cao, trong khi rượu vang vào Pháp lại rất dễ dàng được bán vào Mỹ và chịu mức thuế thấp. Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ, tùy vào các dòng và nồng độ cồn, rượu nhập khẩu vào Mỹ đối diện với các mức thuế từ 5,3 đến 12,7%. Các loại rượu vang sủi bọt chịu mức thuế cao nhất là 14,9% cho mỗi chai.Trong khi đó, rượu của Mỹ xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU) đối diện mức thuế từ 11 đến 29% cho mỗi chai. Năm 2018, lượng rượu xuất khẩu của Pháp vào Mỹ đã tăng 4,6%, lên mức 3,6 tỷ USD. Con số này cho thấy Mỹ là thị trường giá trị nhất với ngành sản xuất đồ uống có cồn của Pháp./.
>>> Vang Italy trước nguy cơ chịu thuế suất mới của Mỹ- Từ khóa :
- mỹ
- rượu vang pháp
- thuế nhập khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lợi nhuận ngành trồng nho làm rượu vang bị tác động bởi khí hậu
11:37' - 17/05/2019
Nho cũng là một trong những cây trồng nhạy cảm nhất với sự thay đổi nhiệt độ, vì vậy các chuyên gia cảnh báo biến đổi khí hậu là một mối đe dọa lớn đối với nghành trồng nho.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu vẫn dẫn đầu thế giới về sản lượng rượu vang
06:39' - 30/04/2019
Thống kê mới nhất của Tổ chức Quốc tế về Nho và Rượu vang (OIV) cho thấy châu Âu vẫn là châu lục sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
EU: Thu hồi sữa nhiễm độc tố giúp giảm mạnh nguy cơ phơi nhiễm
21:46' - 19/02/2026
Theo báo cáo của các cơ quan EU, tổng cộng 7 quốc gia châu Âu đã ghi nhận các trường hợp trẻ em có triệu chứng về đường tiêu hóa sau khi dùng sữa bột.
-
Hàng hoá
Giá đồng sụt giảm sau khi công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed
16:27' - 19/02/2026
Giá đồng hiện đang trong giai đoạn tích lũy sau đợt tăng kéo dài hai tháng nhờ làn sóng mua đầu cơ, đưa kim loại này lên mức cao kỷ lục vào cuối tháng 1/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm nhẹ nhờ tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran
10:59' - 19/02/2026
Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 19/2 tại thị trường châu Á, sau khi tăng khoảng 4% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá thịt bò Mỹ chạm mức cao kỷ lục
08:26' - 19/02/2026
Giá thịt bò tại Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục khi tổng đàn gia súc của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu ổn định khi thị trường thận trọng trước tiến trình đàm phán Mỹ - Iran
16:40' - 18/02/2026
Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch chiều 18/2 sau khi giảm khoảng 2% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Mùng 2 Tết: Thị trường hàng hóa dần sôi động, giá cả ổn định
16:39' - 18/02/2026
Thị trường hàng hóa trên cả nước đang dần sôi động trở lại khi hệ thống phân phối, chợ truyền thống và các điểm bán lẻ bắt đầu mở cửa sau ngày nghỉ đầu năm.
-
Hàng hoá
Thị trường mùng 2 Tết sôi động, giá cả ổn định
12:06' - 18/02/2026
Thông tin nhanh từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho thấy, bước sang ngày mùng 2 Tết, không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn so với mùng 1.
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38' - 17/02/2026
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31' - 17/02/2026
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 30/5/2019. Ảnh: THX/ TTXVN