Mỹ công bố báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/2, một thẩm phán bang Georgia đã ra lệnh công bố một số phần hạn chế bản báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử vào năm 2020 khi tìm cách đảo ngược thất bại của ông ở bang này.
Thẩm phán Robert McBurney của Tòa án Tối cao Quận Fulton, người đang giám sát việc điều tra, đã từ chối công bố đầy đủ báo cáo của đại bồi thẩm đoàn, vốn có cả các khuyến nghị buộc tội.
Thay vào đó, ông McBurney ra lệnh công bố ba phần của báo cáo gồm phần giới thiệu, kết luận và phần thảo luận của đại bồi thẩm đoàn về những lo ngại rằng một số nhân chứng có thể đã nói dối khi tuyên thệ trước tòa. Các phần này của báo cáo sẽ được công bố vào ngày 16/2.
Trong hai năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia khi tìm cách đảo ngược thất bại của mình ở bang này. Phần lớn cuộc điều tra do một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia tiến hành.
Gần 20 người được cho là mục tiêu của cuộc điều tra, trong đó có Rudolph W. Giuliani, cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump và David Shafer, người đứng đầu Đảng Cộng hòa ở Georgia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp nạn cướp bóc sau động đất
08:51' - 12/02/2023
Ngày 11/2, truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin chính quyền nước này đã bắt giữ 48 người vì tội cướp bóc sau trận động đất mạnh xảy ra ở nước này và nước láng giềng Syria.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ sai phạm trong hoạt động xuất khẩu sầu riêng
21:17' - 05/11/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án và khởi tố 17 bị can liên quan đến sai phạm trong hoạt động xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lần đầu thừa nhận đã nhận 2 túi Chanel xa xỉ
16:53' - 05/11/2025
Các luật sư cho biết thêm bà Kim Keon Hee đã nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình khi không kiên quyết từ chối nhận món quà trên.
-
Kinh tế và pháp luật
Ứng dụng tạo nhạc Suno bị kiện vi phạm bản quyền
16:26' - 05/11/2025
Tổ chức bảo vệ bản quyền âm nhạc Koda của Đan Mạch ngày 4/11 cho biết đã đệ đơn kiện nền tảng âm nhạc trí tuệ nhân tạo Suno của Mỹ, cáo buộc công ty này đào tạo mô hình AI trên ca khúc có bản quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 3 bị can điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
16:17' - 05/11/2025
Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 3 bị can liên quan vụ sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
-
Kinh tế và pháp luật
15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026
14:39' - 05/11/2025
Bnews xin giới thiệu danh sách chi tiết 15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý người không chấp hành đo nồng độ cồn, chống đối lực lượng chức năng
10:03' - 05/11/2025
Ngày 4/11, Công an phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang củng cố hồ sơ để xử lý Châu Hoàng H. về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Nữ đại úy Công an Cần Thơ trả lại tiền do người khác chuyển nhầm
10:02' - 05/11/2025
Ngày 4/11, Đại úy Huỳnh Thị Thoa, Công an thành phố Cần Thơ đã trao trả 65 triệu đồng cho chị N.T.T.N. (cư trú tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ) do chị N. chuyển nhầm.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống khai thác IUU: Tăng nhận thức, chặn từ gốc hành vi vi phạm
21:36' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến pháp luật chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Mexico tiêu diệt 13 nghi phạm trong chiến dịch giải cứu con tin
21:09' - 04/11/2025
Ngày 3/11, giới chức Mexico thông báo đã tiêu diệt ít nhất 13 nghi phạm có vũ trang trong chiến dịch giải cứu con tin diễn ra cùng ngày tại thành phố Guasave thuộc bang Sinaloa, Tây Bắc nước này.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi Toà tháp Trump ở New York City. Ảnh: AFP/TTXVN