Mỹ công bố báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/2, một thẩm phán bang Georgia đã ra lệnh công bố một số phần hạn chế bản báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử vào năm 2020 khi tìm cách đảo ngược thất bại của ông ở bang này.
Thẩm phán Robert McBurney của Tòa án Tối cao Quận Fulton, người đang giám sát việc điều tra, đã từ chối công bố đầy đủ báo cáo của đại bồi thẩm đoàn, vốn có cả các khuyến nghị buộc tội.
Thay vào đó, ông McBurney ra lệnh công bố ba phần của báo cáo gồm phần giới thiệu, kết luận và phần thảo luận của đại bồi thẩm đoàn về những lo ngại rằng một số nhân chứng có thể đã nói dối khi tuyên thệ trước tòa. Các phần này của báo cáo sẽ được công bố vào ngày 16/2.
Trong hai năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia khi tìm cách đảo ngược thất bại của mình ở bang này. Phần lớn cuộc điều tra do một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia tiến hành.
Gần 20 người được cho là mục tiêu của cuộc điều tra, trong đó có Rudolph W. Giuliani, cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump và David Shafer, người đứng đầu Đảng Cộng hòa ở Georgia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp nạn cướp bóc sau động đất
08:51' - 12/02/2023
Ngày 11/2, truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin chính quyền nước này đã bắt giữ 48 người vì tội cướp bóc sau trận động đất mạnh xảy ra ở nước này và nước láng giềng Syria.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 nhận sai sót trong công tác quản lý
12:59'
Theo báo cáo giải trình của Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty đã nhận lỗi không hợp đồng với một đơn vị chuyên trách để xử lý theo đúng quy trình đã phê duyệt và ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công khai xin lỗi việc làm hư hại mộ khi giải phóng mặt bằng
09:55'
UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tổ chức xin lỗi công khai và đối thoại với các hộ dân có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm mua bán người trên toàn quốc từ 1/7 đến 30/9/2025
21:49' - 13/06/2025
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 thừa nhận thiếu sót trong giám sát tiêu hủy thuốc
20:54' - 13/06/2025
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến vụ việc chai, vỉ thuốc của Công ty cổ phẩn Dược Trung ương 3 đổ trộm ven đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhóm đối tượng lừa đảo "chạy án"
19:26' - 13/06/2025
Trong các ngày từ 11-13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm 6 đối tượng lừa đảo "chạy án", "chạy" xin tại ngoại trong một vụ án đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Nền tảng đặt vé máy bay AirAsia Move bị đình chỉ vì "chặt chém" giá vé
11:12' - 13/06/2025
Bộ Giao thông Vận tải (DOTr) Philippines thông báo đã đình chỉ hoạt động của nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến AirAsia Move vì bị cáo buộc tính giá vé quá cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bán hàng online sẽ bị quản lý thuế thế nào?
10:27' - 13/06/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2025/NĐ-CP quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số của hộ, cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh phát hiện gần 70 tấn thịt và nội tạng không rõ nguồn gốc
21:39' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đối với 2 doanh nghiệp và 1 cá nhân trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý hàng loạt vụ vi phạm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc
21:07' - 12/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hàng loạt vi phạm về buôn lậu, hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.