Mỹ: Công ty Verizon thắng thầu thuê dải băng tần dành cho mạng 5G
Ngày 2/9, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã công bố kết quả đấu thầu thuê dải băng tần dành cho mạng di động 5G, theo đó, công ty mạng Verizon đã vượt qua nhiều nhà mạng lớn khác với số tiền đầu tư lên tới 1,9 tỷ USD.
Theo FCC, đây là cuộc đấu thầu quyền sử dụng toàn bộ dải băng tần số 3550-3650 MHz dành cho mạng 5G tại Mỹ. Đứng thứ 2 về số tiền đấu thấu là Dish Network - tên đấu thầu là Wetterhorn Wireless - với 913 triệu USD. Nằm trong nhóm 5 nhà mạng hàng đầu tham gia đấu thầu còn có Comcast, Spectrum và Cox.
Tháng trước, Mỹ đã thông báo tiến hành đấu giá dải băng tần số 100 megahertz vốn dành cho quân đội Mỹ lâu nay cho các công ty viễn thông nước này để triển khai mạng 5G siêu tốc.
Theo các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ, dải băng thông này là phổ băng tần số trung bình và không ảnh hưởng đến hoạt động quân sự hay an ninh quốc gia.
Dự kiến, FCC sẽ bắt đầu cho đấu giá dải băng tần này vào tháng 12 tới để có thể đưa vào sử dụng cho mạng 5G sớm nhất là giữa năm 2022.
Với việc bổ sung dải băng tần trên, phổ băng tần số trung bình được thiết lập cho mạng 5G tại Mỹ sẽ tăng lên 535 megahertz, nhưng vẫn đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc khi triển khai công nghệ này.
Phổ trung tần được coi là quan trọng đối với mạng 5G vì đáp ứng cả vùng phủ sóng và tốc độ truyền tải dữ liệu, trong khi phổ băng tần số thấp có ưu điểm về độ bao phủ rộng song tốc độ truyền tải thấp, và phổ băng tần số cao hạn chế về vùng phủ sóng song tốc độ truyền tải rất nhanh. Trước đây, Verizon chỉ chú trọng dịch vụ về phổ băng tần số cao./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Mỹ sẽ đấu giá băng tần cho mạng 5G
11:54' - 11/08/2020
Ngày 10/8, Mỹ thông báo sẽ tiến hành đấu giá dải băng tần vốn dành cho quân đội Mỹ lâu nay, nhằm hỗ trợ các công ty viễn thông sử dụng để phát triển mạng 5G siêu tốc độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam và Napas hợp tác quảng bá hàng Việt
11:28'
Khách hàng của các siêu thị GO! có thể đơn giản hóa việc thanh toán chỉ với một thao tác quét mã VietRPay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Ấn Độ tuyển dụng tại chỗ để ứng phó chính sách nhập cư của Mỹ
16:15' - 23/10/2025
Trước kế hoạch siết chặt thị thực H-1B của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Tata Technologies cho biết sẽ tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tại Mỹ để duy trì hoạt động ổn định.
-
Chuyển động DN
Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số trong quản lý thuế
16:14' - 23/10/2025
Cục Thuế vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số của ngành Thuế với Công ty EY Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Món quà của yêu thương gửi học trò nơi biên cương xứ Nghệ
15:11' - 23/10/2025
Sau 9 tháng xây dựng, Tòa nhà ký túc xá 2 tầng, thuộc giai đoạn 1 - Dự án cải tạo và nâng cấp Trường PTDTBT TH Mỹ Lý 1 đã hoàn thành trong niềm hân hoan của nhà trường, học sinh và phụ huynh.
-
Chuyển động DN
Netflix lao đao vì tranh chấp thuế và làn sóng phản đối nội dung chuyển giới
10:29' - 23/10/2025
Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 22/10 (giờ địa phương), sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2025 không đạt kỳ vọng vào tối hôm trước.
-
Chuyển động DN
Chi phí và thuế quan "bào mòn" lợi nhuận của Tesla trong quý III/2025
10:29' - 23/10/2025
Tesla ngày 22/10 đã báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý III/2025, do gánh nặng từ thuế quan và các chi phí khác đã ảnh hưởng tiêu cực, lấn át cả mức tăng từ doanh số bán ô tô.
-
Chuyển động DN
Walmart giảm giá mạnh bữa ăn trong dịp Lễ Tạ ơn
07:46' - 23/10/2025
Chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart ngày 21/10 thông báo rằng “Giỏ thực phẩm Lễ Tạ ơn” thường niên năm nay sẽ chỉ tốn dưới 4 USD mỗi người - mức giá thấp nhất kể từ khi chương trình khởi động vào năm 2022.
-
Chuyển động DN
CPV Food Bình Phước cán mốc xuất khẩu 10.000 tấn thịt gà chế biến sang Nhật Bản
20:18' - 22/10/2025
Ngày 22/10, CPV Food Bình Phước (Đồng Nai) công bố cột mốc xuất khẩu 10.000 tấn thịt gà chế biến được xuất sang Nhật Bản, tính từ khi chính thức gia nhập thị trường vào năm 2022.
-
Chuyển động DN
Vụ tấn công mạng nhắm vào Jaguar Land Rover gây thiệt hại ít nhất 1,9 tỷ bảng
19:14' - 22/10/2025
“Sự cố này dường như là sự kiện mạng gây thiệt hại tài chính lớn nhất từng xảy ra tại Anh”, ông Ciaran Martin, cựu lãnh đạo NCSC và Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật của CMC, nhận định.

Biểu tượng mạng 5G tại một triển lãm ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN