Mỹ sẽ đấu giá băng tần cho mạng 5G

11:54' - 11/08/2020
BNEWS Ngày 10/8, Mỹ thông báo sẽ tiến hành đấu giá dải băng tần vốn dành cho quân đội Mỹ lâu nay, nhằm hỗ trợ các công ty viễn thông sử dụng để phát triển mạng 5G siêu tốc độ.

 

Thông báo chung của Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ dải băng tần 100 megahertz thuộc phổ trung tần từ 3450 - 3550 megahertz sẽ được cung cấp để triển khai mạng thương mại 5G.

Giới chức cấp cao Mỹ khẳng định việc sử dụng dải băng tần này cho mục đích thương mại không ảnh hưởng đến hoạt động của quân đội hoặc năng lực an ninh quốc gia.

Theo dự kiến, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu bán đấu giá dải băng tần này vào tháng 12 tới và dải băng tần này có thể được đưa vào sử dụng cho thế hệ mạng viễn thông mới sớm nhất là giữa năm 2022.

Trước đó, Mỹ đã dự kiến đấu giá phổ tần trên vào tháng 6 những phải hoãn lại do dịch bệnh COVID-19.

Với việc bổ sung thêm dài băng tần trên, phổ trung tần được thiết lập cho mạng 5G ở Mỹ sẽ tăng lên 535 megahertz, mặc dù vậy vẫn đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc khi triển khai công nghệ này.
Một loạt nước châu Ấu, trong đó gần đây nhất là Tây Ban Nha, đã phải hoãn đấu giá phổ tần 5G theo kế hoạch do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Trước Tây Ban Nha, Áo và Pháp cũng thông báo lùi thời hạn đấu giá tấn số 5G./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục