Mỹ dẫn đầu 10 đội vào vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 do Việt Nam tổ chức

17:33' - 08/01/2020
Bnews Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Năm nay Ban Tổ chức sẽ bổ sung thêm phần thi như tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm tại Việt Nam.
Cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06. Ảnh: Khoa Trần (Bộ TT&TT)

Vòng Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu "WhiteHat Grand Prix 06"  khép lại mới đây đã lựa chọn 10 đội vào vòng chung kết, Mỹ là quốc gia có tới 3 đội lọt vào vòng chung kết. Top 10 vòng Sơ loại còn có 2 đội của Việt Nam, 2 đội của Hàn Quốc và 3 đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức. Cuộc thi năm nay đã thu hút tới 739 đội đến từ 84 quốc gia.

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội.

Không chỉ có nội dung Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước, năm nay Ban Tổ chức sẽ bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Danh sách Top 10 của cuộc thi, cũng là những đội sẽ có mặt tại vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 lần lượt gồm: perfectblue (Mỹ), DiceGang (Mỹ), More Smoked Leet Chicken (Nga), KingTigerPrawn (Hàn Quốc), ACEBEAR (Việt Nam), BabyPhD (Việt Nam), InfoSecIITR (Ấn Độ), JustToPlay (Hàn Quốc), 0penToA11 (Mỹ), ALLESCTF (Đức).

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Ảnh: Đăng Khoa (Bộ TT& TT)

Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra với sự cạnh tranh quyết liệt. Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi là quốc gia có đội đầu tiên ghi điểm. Trong suốt cuộc đua, cờ Việt Nam luôn có trong Top 10.

Đặc biệt, ACEBEAR của Việt Nam, duy trì phong độ ổn định, thậm chí án ngữ ở vị trí quán quân liên tục trong nhiều giờ. Tuy nhiên, ở những giờ cuối cùng, ACEBEAR lần lượt bị qua mặt và đành chấp nhận ở vị trí thứ 5.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban đề thi WhiteHat Grand Prix 06, nhận định: “Điều đặc biệt tại vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix năm nay là ưu thế lại thuộc về các tay chơi mới. Theo dõi diễn biến của cuộc thiBan tổ chức rất ngạc nhiên khi những tên tuổi được kỳ vọng như dcua hay p4team, mặc dù đã rất nỗ lực, xong vẫn không thể đi tiếp.

Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều cái tên mới đến từ Đức hay Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ khiến cuộc đua của vòng Chung kết thêm phần thú vị và nhiều màu sắc hơn”.

Đại diện của Ban Tổ chức cũng nhận định, Top 10 đội sẽ có mặt tại vòng Chung kết năm nay đến từ Mỹ, Đức, Ấn Độ, Nga… đều là những quốc gia có nền công nghệ rất phát triển. Điều này phản ánh khá sát với tình hình thực tế và trình độ các đội thi.  

Trong thời gian diễn ra vòng sơ loại, một số vấn đề kỹ thuật khiến hệ thống thi bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc làm bài của các “tay đua”. Đội ngũ kỹ thuật của Ban tổ chức đã túc trực, hỗ trợ kịp thời cho các đội thi.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015, với sự phối hợp của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia với nhiều đội trong Top 10 CTF Time.

WhiteHat Grand Prix 2017 chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam khi lần đầu tiên đội thi đến từ Việt Nam giành giải Nhất./.

Xem thêm:

>>>Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy hạ tầng số tốt hơn, bảo đảm an toàn an ninh mạng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục