Mỹ đánh giá các loại thuốc được kê đơn cho trẻ mắc COVID-19

19:11' - 11/06/2020
BNEWS Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) ngày 10/6 cho biết các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tiến hành đánh giá các loại thuốc được kê đơn để điều trị bệnh COVID-19 ở trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên trên cả nước.

Theo NIH, các nhà nghiên cứu sẽ điều tra một số loại thuốc hiện được kê đơn điều trị trẻ mắc COVID-19, bao gồm các thuốc kháng virus và kháng viêm.

Cụ thể, họ sẽ tiến hành phân tích mẫu máu thu thập được để tìm hiểu cơ chế thuốc hoạt động trong cơ thể bệnh nhân từ sơ sinh đến 21 tuổi.

Nghiên cứu cũng thu thập thông tin về tác dụng phụ có thể phát sinh do dùng thuốc và kết quả điều trị bệnh nhân.

Từ đó, các nhà nghiên cứu sẽ bổ sung hoặc loại các dược phẩm này ra khỏi danh sách khi họ hiểu rõ hơn về các phương thuốc cần thiết trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tính đến sáng 11/6 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên 2.066.401 người, cao nhất thế giới, trong đó 115.000 ca tử vong.

Trả lời phỏng vấn của hãng CNN, người đứng đầu Viện Y tế toàn cầu thuộc Đại học Harvard, ông Ashish Jha cảnh báo nếu không có hành động quyết liệt, số ca tử vong tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng, đến một thời điểm nào đó trong tháng 9 tới có thể lên đến 200.000 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục