BNEWS Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn báo Times of Israel đưa tin, quân đội Mỹ cho biết, trong thông báo gửi tới các đơn vị liên quan, quân đội Mỹ nêu rõ: “Lệnh phong tỏa quân sự đối với các cảng của Iran vẫn đang được áp dụng, hạn chế toàn bộ hoạt động giao thông đường biển ra vào các cảng này”.
Mỹ cũng cảnh báo các tàu thuyền không được tìm cách tiếp cận hoặc vượt qua khu vực phong tỏa cho đến khi có chỉ thị chính thức mới.
Cùng ngày, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian lần đầu tiên xác nhận rằng thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ dự kiến sẽ được ký kết vào ngày 19/6.Đây được xem là xác nhận chính thức đầu tiên từ phía Iran về kế hoạch ký kết thỏa thuận sau những ngày xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến tiến trình đàm phán giữa hai nước.
Tin liên quan
Tiến trình đàm phán Trung Đông gây áp lực giảm giá lên đồng USD
Đồng USD ổn định trong phiên 12/6, nhưng giảm nếu tính trong cả tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.











