Mỹ: FAA yêu cầu kiểm tra 2.600 máy bay Boeing 737 nghi lỗi mặt nạ dưỡng khí
Ngày 8/7, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo đã yêu cầu kiểm tra 2.600 máy bay Boeing 737 sau khi tiếp nhận báo cáo về vấn đề của dây đeo các mặt nạ dưỡng khí dùng cho hành khách trong trường hợp khẩn cấp.
Cụ thể, các báo cáo chủ yếu liên quan các dòng máy bay 737 MAX và 737 NG, trong đó bộ phận cung cấp oxy của các mặt nạ bị phát hiện di chuyển khỏi vị trí ban đầu, có thể dẫn đến việc không có khả năng cung cấp bổ sung oxy cho hành khách trong trường hợp giảm áp suất.
Trước đó, ngày 17/6, Boeing đã gửi thông báo lưu ý các hãng hàng không kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường các mặt nạ dưỡng khí trên máy bay. Đến ngày 8/7, Boeing thông báo đã đề nghị các hãng hàng không thay thế dây đeo cho mặt nạ dưỡng khí của máy bay 737, cho biết hãng bắt đầu sử dụng một loại keo mới cho các dây đeo này từ tháng 8/2019 và đã phát hiện trong một số trường hợp, các chi tiết lệch khoảng 1,9 cm.
Boeing khẳng định đã quay lại sử dụng loại keo ban đầu cho tất cả các lô hàng mới để đảm bảo các bộ phận cung cấp oxy ở đúng vị trí theo tính toán. Hãng cho biết thêm rằng việc kiểm tra các máy bay đang hoạt động và máy bay chưa bàn giao đều không phát hiện bất kỳ bộ phận nào hoạt động không đúng cách.
FAA cho biết đã yêu cầu các hãng lập tức triển khai hoạt động kiểm tra, khắc phục nếu cần thiết trong vòng 120 đến 150 ngày tùy theo từng mẫu 737. FAA cũng cấm các hãng hàng không lắp đặt các thiết bị có khả năng bị lỗi.
Các hãng hàng không phải tiến hành kiểm tra tổng quát bằng mắt thường và nếu cần thiết phải thay mới các bộ phận cung cấp oxy hoặc thay bằng các bộ phận có thể sử dụng được.
Được biết, thông thường 1 chiếc 737 có 61 mặt nạ cung cấp oxy có 2 dây đeo.- Từ khóa :
- Mỹ
- FAA
- Boeing 737
- lỗi mặt nạ dưỡng khí
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Máy bay 737 MAX -cơn ác mộng của Boeing
07:30' - 09/07/2024
Chính phủ Mỹ cho biết Boeing đã đồng ý nhận tội gian lận hình sự để giải quyết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan đến hai vụ tai nạn gây chết người của máy bay 737 MAX.
-
Chuyển động DN
Bộ Tư pháp Mỹ và Boeing đạt được thỏa thuận dàn xếp sự cố máy bay 737 MAX
15:32' - 08/07/2024
Hãng chế tạo máy bay Boeing ngày 8/7 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ liên quan đến hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX tại Indonesia và Ethiopia.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.
-
Chuyển động DN
Samsung dự kiến tăng giá dòng Galaxy S26 lần đầu tiên sau ba năm
06:06' - 19/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 18/2 cho biết, dòng điện thoại thông minh Galaxy sắp ra mắt của Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ năm 2023.
-
Chuyển động DN
Alibaba ra mắt bản nâng cấp mô hình AI mới khi cạnh tranh gia tăng tại Trung Quốc
19:30' - 16/02/2026
Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc ngày 16/2 đã chính thức ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất mang tên Qwen 3.5.
-
Chuyển động DN
Bị Disney "tuýt còi", ByteDance cam kết siết chặt kiểm soát bản quyền trên công cụ AI
17:48' - 16/02/2026
Ngày 16/2, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng trái phép sở hữu trí tuệ trên công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Seedance 2.0.
-
Chuyển động DN
Sao Mai Group thực hiện dự án điện gió 450 triệu USD
15:09' - 16/02/2026
Dự án điện gió công suất 300 MW, sẽ xuất khẩu điện về Việt Nam tại huyện Nong Het, tỉnh Xieng Khouang (Bắc Lào) với tổng mức đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Từ căn bếp Việt đến thị trường tỷ USD
09:30' - 16/02/2026
Hành trình gần 30 năm của Masan Consumer cho thấy một điều nhất quán: doanh nghiệp không chỉ phản ứng với thị trường, mà chủ động thiết kế, dẫn dắt tương lai của ngành hàng tiêu dùng Việt Nam.

Biểu tượng Boeing trên thân máy bay 737 MAX tại Farnborough, Anh ngày 20/7/2022. Ảnh: Reuters/TTXVN