Mỹ: Hai nghi phạm trong vụ xả súng ở trường học bị buộc tội giết người
Nghi phạm Devon Erickson - một nam sinh 18 tuổi, và Maya McKinney - nữ sinh 16 tuổi nhưng tự nhận là nam, đối mặt với hàng loạt cáo buộc, trong đó có giết người cấp độ 1 (hành vi giết người có chủ đích và có kế hoạch), âm mưu giết người cấp độ 1, phóng hỏa và trộm cắp.
Theo hãng tin AFP, nghi phạm Erickson bị cáo buộc 48 tội danh, trong đó có các tội danh liên quan đến hành vi cung cấp súng cho nghi phạm McKinney.
Các công tố viên cho biết McKinney bị truy tố như người trưởng thành. Hai đối tượng này hiện đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh.
Vụ xả súng xảy ra ngày 8/5 tại trường học bán công STEM School Highlands Ranch ở bang Colorado khiến 1 nam sinh thiệt mạng và ít nhất 8 học sinh khác bị thương.
Theo cảnh sát, một trong hai hung thủ đã bị một nhân viên an ninh có vũ trang khống chế trước khi cảnh sát ập vào hiện trường chỉ vài phút sau khi xảy ra vụ xả súng.
Cánh sát đã thu giữ 2 khẩu súng ngắn tại hiện trường. Hai hung thủ đều là học sinh của trường và chưa từng dính líu vào bất cứ vụ gây rối nào khiến cảnh sát phải can thiệp.
Trường STEM School Highlands Ranch có hơn 1.850 học sinh theo học trong các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường chỉ cách 8 km so với trường trung học Columbine - nơi đã xảy ra vụ thảm sát học đường đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 1999, trong đó 2 đối tượng vị thành viên có vũ trang đã sát hại 12 học sinh và 1 giáo viên.
Các vụ nổ súng tại trường học thường xuyên xảy ra tại Mỹ, song những nỗ lực pháp lý nhằm kiểm soát súng đạn tại nước này lâu nay vẫn "mắc kẹt" ở cấp liên bang./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xả súng tại bang Florida khiến nhiều người thương vong
14:05' - 09/05/2019
Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 8/5 (theo giờ Mỹ, tức trưa 9/5 - giờ Việt Nam) tại một quán bar thuộc bang Florida, Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Xả súng tại Đại học North Carolina-Charlotte (Mỹ)
15:31' - 02/05/2019
Ngày 1/5, cảnh sát thành phố Charlotte-Mecklenburg (Mỹ) cho hay, một vụ xả súng xảy ra tại Đại học North Carolina-Charlotte và một sinh viên đã dũng cảm ngăn chặn kẻ nổ súng cứu sống được nhiều người.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Xả súng gần nhà thờ Baltimore làm 7 người thương vong
08:07' - 29/04/2019
Ít nhất một người đã chết và 6 người khác bị thương trong một vụ nổ súng gần nhà thờ Hội thánh Báp-tít tại thành phố Baltimore, bang Maryland, chiều tối 28/4 theo giờ địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tàu liên vận Việt-Trung mở ra giai đoạn phát triển mới quan hệ giữa hai nước
17:01'
Tuyến tàu Liên vận Trung - Việt khởi động lại sau 5 năm, đánh dấu mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, thương mại, du lịch...
-
Kinh tế Thế giới
Mong Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý với Việt Nam
15:01'
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong thời gian tới, Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý, hài hòa để các hàng hóa trên tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
14:29'
Thẩm phán liên bang Mỹ Allison Burroughs đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Harvard.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không phát hiện các đối tác thương mại lớn thao túng tiền tệ trong năm 2024
08:04'
Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản trước ngã ba đường về an ninh lương thực - Bài cuối: Gỡ khó cho các nhà phân phối
08:02'
Chính phủ Nhật Bản có thể cân nhắc mua lại gạo dự trữ đã được bán thông qua đấu thầu cạnh tranh chung dưới thời cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Taku Eto nếu các nhà phân phối sẵn sàng trả lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản trước ngã ba đường về an ninh lương thực - Bài 1: Đột phá giúp giá gạo dự trữ giảm mạnh
08:01'
Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với nền nông nghiệp phát triển và an ninh lương thực ổn định, đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc duy trì hệ thống cung ứng thực phẩm bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
EU gia hạn miễn trừ biện pháp tự vệ đối với sắt thép nhập khẩu từ Ukraine
08:00'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng Liên minh châu Âu vừa chính thức thông qua quy định gia hạn việc đình chỉ các biện pháp tự vệ thương mại đối với sắt và thép nhập khẩu từ Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm tìm kiếm tiếng nói chung
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tối 5/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tìm kiếm tiếng nói chung trong nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thảo luận về vấn đề thương mại
07:47'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/6 thông báo các nhóm đàm phán của nước này và Trung Quốc sẽ sớm gặp nhau sau cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.