1. >

Mỹ: Hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng ở Chicago đã thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức thành phố Chicago, thuộc bang Illinois của Mỹ, cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng tại bệnh viện Mercy lúc rạng sáng 20/11 (giờ Việt Nam) đã thiệt mạng.

Mỹ: Hầu hết các nạn nhân trong vụ xả súng ở Chicago đã thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ được điều động tới hiện trường vụ xả súng ở Thousand Oaks, California (Mỹ) tối 7/11/2018. Ảnh: ABC/ TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo liên quan vụ việc này, đại diện cảnh sát Chicago - ông Eddie Johnson cho biết vụ xả súng xảy ra tại bệnh viện thuộc khu vực Bronzeville, và kéo dài trong khoảng 30 phút.

Đối tượng xả súng đã bắn chết một bác sĩ ngay bên ngoài bệnh viện Mercy. Sau khi gây án, đối tượng tiếp tục xông vào bãi đỗ xe của bệnh viện và nã đạn vào một phụ nữ. Vụ việc khiến nhiều người có mặt tại hiện trường hoảng loạn.

 Hiện trường vụ xả súng tại bệnh viện Mercy, thành phố Chicago, Illinois, Mỹ ngày 19/11/2018. Ảnh: ABC7 Chicago/ TTXVN

Cảnh sát có vũ trang đã được huy động tới bệnh viện Mercy ngay lập tức. Trong khi truy bắt tội phạm, một sĩ quan cảnh sát đã tử vong do trúng đạn của đối tượng này, trong khi 2 người khác bị thương nghiêm trọng đang phải điều trị tại bệnh viện.

Theo giới chức Chicago, đối tượng trên cũng đã thiệt mạng tại hiện trường. Tuy nhiên, không rõ đối tượng này đã tự sát hay bị trúng đạn của lực lượng an ninh.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Thousand Oaks, bang California, Mỹ ngày 7/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng xả súng và bác sĩ cùng người phụ nữ nói trên có quen biết nhau. Như vậy, đến nay có 4 người đã thiệt mạng (kể cả hung thủ) và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Thông báo mới nhất đăng tải trên trang Twitter của bệnh viện Mercy, các hoạt động tại bệnh viện này hiện đã trở lại bình thường và "các bệnh nhân đều an toàn"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif