Mỹ: Hơn 100 tòa nhà bị hư hỏng do động đất ở bang Bắc Carolina

14:41' - 10/08/2020
BNEWS Hơn 100 tòa nhà ở quận Alleghany thuộc bang Bắc Carolina, miền Nam nước Mỹ, đã bị hư hỏng sau khi trận động đất mạnh có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển khu vực này vào sáng 9/8.

Hiện vẫn chưa có thông báo thương vong do động đất gây ra. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất vừa xảy ra được cho là mạnh nhất ở bang North Carolina kể từ năm 1916, xảy ra vào lúc 8h7' ngày 9/8 (theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức 19h7' cùng ngày giờ Việt Nam) ở độ sâu 9,1km.

Tâm chấn nằm ở gần thị trấn Sparta, gồm 1.800 dân, thuộc quận Alleghany. Ước tính, hơn 100 tòa nhà bị hư hỏng sau động đất và hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục quá trình đánh giá thiệt hại. Một số ngôi nhà đã phải sơ tán do mức độ thiệt hại lớn.

Theo kênh truyền hình CNN, trận động đất cũng gây chấn động ở các bang Nam Carolina và Georgia. Các trận động đất lớn rất hiếm khi xảy ra ở bờ Đông nước Mỹ. Năm 2011, một trận động đất có độ lớn 5,8 với tâm trấn ở phía Bắc bang Virginia, đã gây thiệt hại hàng triệu USD cho khu vực, trong đó có Tượng đài Washington và Nhà thờ Quốc gia ở thủ đô Washington D/C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục