BNEWS Theo Cơ quan khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), chỉ trong 4 tháng đầu năm 2023 Mỹ đã hứng chịu 7 thảm họa thiên nhiên, ước tính mỗi thảm họa gây thiệt hại không dưới 1 tỷ USD.
Trong báo cáo khí hậu hằng tháng được NOAA công bố đầu tuần này, kể từ đầu năm đến hết tháng 4 vừa qua, nước Mỹ hứng chịu 7 thảm họa thiên nhiên bao gồm 5 đợt thời tiết khắc nghiệt, 1 cơn bão mùa Đông và 1 đợt lũ lụt, gây tổng thiệt hại hơn 19 tỷ USD và khiến 97 người thiệt mạng vì các nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan thảm họa.
NOAA cho rằng đây là con số "đáng kể" các thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại lớn xảy ra trong những tháng đầu năm 2023. Trước đó, chỉ có các năm 2017 và 2020 có số lượng thảm họa thiên nhiên cao hơn trong cùng giai đoạn, với 8 thảm họa xảy ra mỗi năm trong 4 tháng đầu năm. Năm 2022, Mỹ đã phải hứng chịu 18 thảm họa thời tiết và khí hậu, gây tổng thiệt hại hơn 165 tỷ USD.
Kể từ năm 1980 đến nay tại Mỹ xảy ra 355 thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại ở mức hàng tỷ USD. Tổng mức thiệt hại là hơn 2.540 tỷ USD. Theo NOAA, trung bình mỗi năm từ 1980-2022, Mỹ ghi nhận khoảng 8 đợt thiên tai gây thiệt hại hàng tỷ USD. Trong 5 năm trở lại đây, con số lên tới mức 18 đợt thiên tai như vậy mỗi năm./.
Tin liên quan
EU tính phát hành “trái phiếu thảm họa” giúp lấp đầy “khoảng trống bảo hiểm”
"Trái phiếu thảm họa" được phát hành để dự phòng rủi ro chủ yếu liên quan đến các thảm hoạ thiên nhiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất 7,4 độ tại Colombia khiến 132 người thiệt mạng
Trận động đất độ lớn 7,4 xảy ra tại Colombia ngày 10/8 đã gây hậu quả nghiêm trọng, với hơn 130 người thiệt mạng và hàng chục nghìn công trình bị hư hại.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất 7,4 độ rung chuyển Colombia, ít nhất 111 người thiệt mạng
Trận động đất mạnh 7,4 độ tại Colombia khiến ít nhất 111 người thiệt mạng, hàng nghìn công trình hư hại và buộc chính phủ ban bố tình trạng thảm họa quốc gia.
-
Kinh tế xã hộiThời tiết cực đoan gây thiệt hại hàng trăm tỷ euro cho kinh tế châu Âu
Mức nhiệt kỷ lục và tình trạng hạn hán trong mùa Hè năm nay đã gây ra tổng thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ euro cho nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/8, sáng mai 12/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiĐẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Đức trong lĩnh vực xuất bản giáo dục
NXBGDVN đã và đang tổ chức biên soạn, xuất bản bộ sách "Chào tiếng Việt" gồm 6 cấp độ, tương ứng với 6 bậc năng lực được quy định, và cho đến nay, đã xuất bản được 2 cuốn cấp độ 1 và 2.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất độ lớn 7,4 tại Colombia
Tối 10/8 theo giờ Việt Nam, một trận động đất mạnh có độ lớn 7,4 đã xảy ra tại khu vực miền Tây Colombia, gây rung lắc mạnh tại nhiều thành phố trên khắp cả nước.
-
Kinh tế xã hộiTP. Hồ Chí Minh sẽ tích hợp IoT vào hạ tầng giao thông thông minh
TP. Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu tích hợp hệ thống cảm biến Internet vạn vật (IoT), thiết bị giám sát thông minh vào các dự án hạ tầng giao thông.
-
Kinh tế xã hộiChấp thuận chủ trương đầu tư mở rộng Quốc lộ 56, đoạn qua Đồng Nai
Đồng Nai giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư mở rộng Quốc lộ 56.
-
Kinh tế xã hộiHuế xử lý 177 dự án khó khăn, vướng mắc tồn đọng kéo dài
Thành phố Huế đang thực hiện nhiều giải pháp từ tiến hành thanh tra, chuyển sang cơ quan điều tra đến tòa án thụ lý để xử lý các dự án khó khăn, vướng mắc tồn đọng kéo dài.











