BNEWS Tòa án Brooklyn (Mỹ) đã tuyên phạt 45 năm tù giam đối với Dairo Antonio Usuga - đối tượng cầm đầu một nhóm tội phạm khét tiếng ở Colombia, với tội danh buôn bán ma túy.
Trước khi tòa tuyên án, Usuga đã gửi lời xin lỗi tại tòa đến các nạn nhân, cũng như Chính phủ Colombia và Mỹ.
Usuga, 51 tuổi, nổi tiếng với biệt danh "Otoniel", cầm đầu tổ chức buôn bán ma tuý lớn nhất Colombia - được biết đến với cái tên "Gulf Clan" (Gia tộc vùng Vịnh). Đối tượng này bị truy nã gắt gao nhất ở Colombia. Nhà chức trách Mỹ cũng treo thưởng tới 5 triệu USD để bắt giữ đối tượng này.
Usuga bị bắt giữ tại Colombia vào tháng 10/2021 trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn của quân đội nước này. Ngoài Usuga, 90 đối tượng khác nghi là thành viên Gulf Clan cũng bị bắt giữ trong chiến dịch này.
Tháng 5/2022, Usuga bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử về tội buôn bán ma túy trong lãnh thổ nước này và đối tượng đã nhận tội trong phiên xét xử vào tháng 1/2023.
Việc bắt giữ Usuga được coi là một trong những đòn giáng mạnh nhất vào tội phạm ma túy ở Colombia, kể từ vụ trùm ma túy Pablo Escobar bị tiêu diệt trong một chiến dịch truy quét chung của Mỹ và Colombia năm 1993.
Tổng thống Colombia Ivan Duque nêu rõ Usuga là kẻ sát nhân, lạm dụng trẻ em. Ông cho biết sau khi thụ án tại Mỹ, đối tượng phải trở về Colombia để trả giá cho những tội ác đã gây ra tại đây./.
Tin liên quan
Ấn Độ phát hiện sai phạm tại một công ty sản xuất siro ho
Ngày 2/8, giới chức Ấn Độ cho biết lực lượng chức năng nước này đã phát hiện những sai phạm trong quy trình nghiên cứu và sản xuất tại công ty dược Riemann Labs.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtVụ cựu thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: “Dây chuyền” móc nối đưa và nhận hối lộ
Tại vụ án này, nhiều doanh nghiệp đã khai số tiền mà họ phải chi ra để được cấp phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cao gấp hàng trăm lần mức chi phí theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luậtXuất hiện văn bản giả mạo về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại TP. Hồ Chí Minh
Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền Văn bản số 20923/VP-VX ngày 13/8/2026 của Văn phòng UBND Thành phố ban hành kèm phụ lục là chưa đúng, giả mạo văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ hai đối tượng vận chuyển trái phép 15 bánh heroin
Đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận là Giàng A Sênh (sinh năm 2003) và Giàng A Di (sinh năm 2000) cùng trú bản Háng Táu (xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên).
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố đối tượng giả danh Thiếu tướng lừa 4,5 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Dũng (sinh năm 1981, trú phường An Biên, thành phố Hải Phòng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luậtItaly: Hơn 2,9 triệu người sập bẫy lừa đảo hóa đơn điện
Dù số nạn nhân đã giảm 27% so với 3 năm trước nhờ các chiến dịch truyền thông, tổng thiệt hại kinh tế vẫn chạm ngưỡng báo động, lên tới gần 650 triệu euro (752 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luậtLập 20 gian hàng để tạo đơn “ảo” bán thực phẩm giả, 3 bị cáo lĩnh 46 năm tù
Các bị cáo còn tạo lập các đơn hàng “ảo”, thông qua dịch vụ giao hàng để phát sinh đơn hàng thành công, qua đó làm tăng lượt bán hàng trên các gian hàng.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Phú Lê cùng ba bị can liên quan sai phạm về kế toán, hóa đơn
Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thịt bò giả quy mô lớn
Công an Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây sản xuất khoảng 65 tấn khô trâu giả khô bò, tổng doanh thu ước khoảng 21 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia mạnh tay xử lý tình trạng sử dụng lao động trái phép trong ngành nông nghiệp
Các đối tượng bị khởi tố bao gồm công ty cung ứng lao động Soo Soo Siong Pty Ltd (trụ sở tại khu vực Swan Hill) cùng 4 trang trại hoa quả lớn tại bang Victoria.








