Mỹ khẩn cấp cấp phép cho vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson

08:02' - 27/02/2021
BNEWS Ngày 26/2, một hội đồng độc lập gồm 22 chuyên gia và nhà khoa học hàng đầu của Mỹ đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ việc cấp phép khẩn cấp đối với vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết hội đồng tiến hành bỏ phiếu sau cuộc họp trực tuyến kéo dài một ngày nhằm thảo luận về những lợi ích cũng như nguy cơ của loại vaccine này đối với người sử dụng từ 18 tuổi trở nên.

Mặc dù khuyến nghị của hội đồng không mang tính bắt buộc nhưng thường sẽ được chính phủ Mỹ cân nhắc thực hiện.
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson&Johnson chỉ dùng một liều và nếu được cấp phép trong những ngày tới, đây sẽ là vaccine thứ ba được sử dụng tại Mỹ, sau hai vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna được phê duyệt từ tháng 12 năm ngoái và đang được dùng tiêm phòng cho người dân.

Bà Archana Chatterjee, một thành viên của hội đồng, cho rằng việc cấp phép cho vaccine của Johnson&Johnson sẽ giúp đáp ứng nhu cầu thiếu hụt trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang ở giai đoạn giữa của đại dịch nguy hiểm chết người này.
Ông Johan Van Hoof, Trưởng bộ phận phát triển vaccine tại Janssen, công ty con của Johnson & Johnson, vaccine của hãng sẽ góp phần trong nỗ lực toàn cầu chống đại dịch COVID-19, nhất là khi vaccine này có hiệu quả cao và chống được cả các biến thể mới đáng lo ngại hiện nay.

Ngoài ra, với ưu điểm chỉ sử dụng một liều duy nhất và có thể được bảo quản lâu dài ở nhiệt độ tủ lạnh, vaccine của Johnson & Johnson còn có những lợi thế lớn về mặt hậu cần và triển khai tiêm phòng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục