Mỹ nỗ lực kiểm soát lượng phát thải khí methane

08:04' - 27/07/2023
BNEWS Chính phủ Mỹ đã thành lập một lực lượng nhằm điều phối các cơ quan liên bang trong việc sử dụng công nghệ để phát hiện rò rỉ khí methane.
Ngày 26/7, Chính phủ Mỹ đã thành lập một lực lượng nhằm điều phối các cơ quan liên bang trong việc sử dụng công nghệ để phát hiện rò rỉ khí methane và giúp chính quyền liên bang và địa phương thực thi các quy định về khí methane.
Lực lượng trên được thành lập vào cùng thời điểm Nhà Trắng lần đầu tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí methane, tập hợp các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang, bộ lạc và địa phương có liên quan đến các chương trình về phát thải khí methane, cũng như các công ty phát triển công nghệ phát hiện khí methane như chụp ảnh khí quang học và chụp ảnh vệ tinh.
 
Mặc dù tồn tại trong thời gian ngắn so với carbon dioxide, nhưng khí methane gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 80 lần so với carbon dioxide và chiếm hơn 33% nguyên nhân làm Trái Đất nóng lên cho đến nay, khiến nó trở thành mục tiêu được các nhà hoạch định chính sách nỗ lực giải quyết nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.
Theo Cố vấn Khí hậu quốc gia Ali Zaidi, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tăng cường nỗ lực nhằm cắt giảm rò rỉ khí methane gây lãng phí và có hại, bằng cách khai thác các công nghệ tiên tiến và tuyển dụng những công nhân lành nghề cho nhiệm vụ cấp bách này. Một báo cáo mới đây của Blue Green Alliance cũng cho biết một loạt chính sách giảm phát thải khí methane mới đây do Chính phủ Mỹ đưa ra có thể tạo ra 10.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp hàng năm.
Ngoài các đề xuất của Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) nhằm giảm phát thải khí methane từ ngành dầu khí, Bộ Năng lượng Mỹ đang làm việc với các quốc gia nhập khẩu và xuất khẩu khí đốt để phát triển phương pháp đo lường, giám sát, báo cáo và xác định khí thải methane./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục