Mỹ ra lệnh tạm hoãn mọi chuyến bay tới Venezuela
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/5, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã ra lệnh tạm hoãn tất cả các chuyến bay thương mại chở khách và hàng hóa giữa Mỹ và Venezuela do thông tin về tình trạng bất ổn và bạo lực ở khu vực xung quanh các sân bay tại quốc gia Nam Mỹ này.
Trong một bức thư gửi bộ trên đề nghị tạm dừng các chuyến bay, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) nhấn mạnh: "Các điều kiện tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của các hành khách, máy bay và phi hành đoàn đến hoặc đi từ nước này".
Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh và những tranh cãi về các khoản tiền mà họ cho rằng Chính phủ Venezuela nợ họ.
American Airlines Group Inc, hãng hàng không lớn nhất trước đây cung cấp dịch vụ đi lại giữa Mỹ và Venezuela, cũng cho biết họ đã tạm dừng các chuyến bay đến Venezuela trong tháng 3 vừa qua.
Tình hình chính trị-xã hội tại Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập, Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này hôm 23/1 vừa qua. Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng đằng sau.
Ngay sau đó, Mỹ cùng với một loạt nước Mỹ Latinh và châu Âu đã công nhận vai trò của ông Guaido, trong khi nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro.
Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này để gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Maduro./.
>>> Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela
- Từ khóa :
- mỹ
- venezuela
- bất ổn chính trị
- hàng không mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nicolas Maduro: Venezuela chấm dứt dùng đồng USD
13:17' - 09/05/2019
Ngày 8/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố nước này đã chấm dứt việc sử dụng đồng USD, mặc dù Caracas gần đây thực hiện chính sách tự do hóa thị trường ngoại tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela lên án việc phong tỏa tài chính của các tổ chức quốc tế
09:16' - 07/05/2019
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza lên án các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế phong tỏa hơn 5 triệu euro mà nước này dùng để nhập khẩu thuốc men và lương thực cho người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19'
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18'
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44'
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:34'
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/6 đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,3%, cắt giảm 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Nga năm 2026
08:33'
Nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 1,4% vào năm 2025 và 1,2% vào năm 2026 và 2027. Điều này được nêu trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng Sáu về triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
08:33'
Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.