Mỹ: Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục
Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 14/8, Mỹ ghi nhận số trẻ em nhập viện vì COVID-19 cao kỷ lục với 1.900 ca trong bối cảnh các bệnh viện ở khu vực miền Nam của quốc gia này đang phải gồng mình chống lại đợt bùng phát mới do biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh chóng.
Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, biến thể Delta đang gây bệnh cho hầu hết những người chưa tiêm chủng và khiến số ca nhập viện gia tăng nhanh chóng trong những tuần gần đây, trong đó số trẻ em phải nhập viện đã lên tới 1.902 ca. Trẻ em hiện chiếm khoảng 2,4% tổng số ca nhập viện vì COVID-19.
Trẻ em dưới 12 tuổi chưa đủ điều kiện để tiêm chủng nên dễ bị nhiễm bệnh hơn, đặc biệt khi biến thể mới có khả năng lây truyền cao.
Cựu Chủ tịch của Học viện Nhi khoa Mỹ Sally Goza cho biết: “Đây không phải là dịch COVID của năm ngoái. Dịch này còn tồi tệ hơn và con cái của chúng ta là những người sẽ bị ảnh hưởng”.
Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca nhập viện mới vì COVID-19 trong độ tuổi 18-29, 30-39 và 40-49 cũng lên mức cao kỷ lục trong tuần này.
Sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm và nhập viện vì COVID-19 mới đã làm gia tăng căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo đảng bảo thủ của các bang và các quận địa phương đối với quy định bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi quay lại lớp học trong tháng này.
Các trường học ở bang Florida, Texas và Arizona đã yêu cầu phải đeo khẩu trang trong trường học mặc dù lệnh của các thống đốc bang theo đảng Cộng hòa cấm áp đặt các quy định như vậy.
Chính quyền Thống đốc bang Florida Ron DeSantis thậm chí đã đe dọa giữ lại tài trợ đối với các quận yêu cầu đeo khẩu trang. Trong khi đó, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) đã lên tiếng ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc.
Theo Chủ tịch NEA Becky Pringle, các trường học nên áp dụng mọi chiến lược nhằm giảm thiểu lây nhiễm COVID-19, từ tiêm vaccine tới đeo khẩu trang để đảm bảo rằng học sinh có thể quay trở lại lớp học an toàn trong năm học này và tất cả những ai có thể tiêm phòng đều nên đi tiêm phòng.
Theo số liệu của hãng tin Reuters, Mỹ hiện ghi nhận trung bình khoảng 129.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày, tăng gấp đôi sau hơn hai tuần.
Số lượng bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhập viện đang ở mức cao nhất trong sáu tháng và trung bình 600 người chết mỗi ngày vì COVID-19, gấp đôi tỷ lệ tử vong vào cuối tháng 7.
Các bang Arkansas, Florida, Louisiana, Mississippi và Oregon đã ghi nhận số ca nhập viện vì COVID-19 cao kỷ lục trong tháng này, khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải.
Số ca nhiễm COVID-19 của bang Florida chiếm 1/5 tổng số ca trên toàn quốc với tổng số bệnh nhân nhập viện lên tới 16.100 người. Hơn 90% số giường bệnh chăm sóc đặc biệt của bang đã được sử dụng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ tiêm vaccine COVID-19 bổ sung cho người suy giảm miễn dịch
08:36' - 14/08/2021
Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ Rochelle Walensky đã phê chuẩn việc sử dụng liều tiêm vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 cho những người bị suy giảm miễn dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức đưa Mỹ vào danh sách nguy cơ cao về dịch COVID-19
19:45' - 13/08/2021
Chính phủ nước này đã đưa Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel vào danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
FDA Mỹ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer và Moderna làm liều tăng cường
11:21' - 13/08/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) Mỹ ngày 12/8 đã cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer Inc và Moderna Inc làm liều tăng cường cho những người có hệ miễn dịch yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp yêu cầu các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng
07:57'
Chính phủ Pháp đã yêu cầu các nhà lọc dầu xem xét tăng sản lượng trong ngắn hạn, đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính gián tiếp cho những lĩnh vực chịu tác động nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ hoãn kế hoạch tấn công các nhà máy điện của Iran
19:15' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thời gian buộc Iran phải mở lại eo biển Hormuz và tạm ngừng kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà máy điện của Tehran trong 5 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36' - 23/03/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33' - 23/03/2026
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15' - 23/03/2026
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Apple Valley, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN