Mỹ tăng biện pháp bảo vệ sau cuộc tấn công mạng với Colonial Pipeline

12:52' - 26/05/2021
BNEWS Tờ Bưu điện Washington dẫn lời các quan chức cấp cao đưa tin Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang chuẩn bị công bố các quy định bắt buộc đầu tiên về an ninh mạng đối với các đường ống dẫn.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang phối hợp với các công ty vận hành đường ống dẫn để tăng cường các biện pháp bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng sau cuộc tấn công nhằm vào hệ thống đường ống dẫn của Colonial Pipeline và sẽ thông báo về các hành động trong những ngày tới.

Cơ quan An toàn Giao thông (TSA), thuộc DHS, đang phối hợp với các công ty vận hành đường ống dẫn để đảm bảo việc thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhằm tăng cường khả năng phản ứng trước các mối đe dọa và giữ an toàn cho các hệ thống.
TSA cũng đang phối hợp với một bộ phận khác của DHS là Cơ quan An ninh mạng và An toàn Cơ sở hạ tầng.
DHS cho biết sẽ công bố chi tiết hơn trong những ngày tới.
Tờ Bưu điện Washington dẫn lời các quan chức cấp cao đưa tin DHS đang chuẩn bị công bố các quy định bắt buộc đầu tiên về an ninh mạng đối với các đường ống dẫn.
Trước đây, TSA đã đưa ra các hướng dẫn về an ninh mạng đối với các đường ống dẫn được thực hiện trên tinh thần tự nguyện.
Theo các quan chức cấp cao của DHS, TSA sẽ yêu cầu các công ty vận hành đường ống dẫn báo cáo về các vụ tấn công cho chính phủ Liên bang.
Sau vụ tấn công hiếm hoi buộc Colonial phải dừng hoạt động toàn bộ hệ thống đường ống dẫn trong 11 ngày của tháng này, hàng nghìn trạm khí đốt trên khắp khu vực Đông Nam Mỹ đã cạn nhiên liệu.
Cuộc tấn công vào hệ thống đường ống dài 5,500 dặm (8.900 km) đã gây ra tình trạng gián đoạn chưa từng có, khi việc vận chuyển hàng triệu thùng xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay từ Bờ Đông đến bờ biển vùng Vịnh đã bị ngừng trệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục