1. >

Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba dự kiến tới Mỹ tham gia vòng chung kết của cuộc thi Lập trình Sinh viên quốc tế toàn cầu tại Mỹ.

Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/5, Chính phủ Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một nhóm sinh viên của trường Đại học Hermannos Saiz Montes de Oca tại tỉnh Pinar del Rio, miền Tây Cuba, dự kiến sẽ tới Mỹ để tham gia vòng chung kết của cuộc thi Lập trình Sinh viên quốc tế toàn cầu tại Mỹ.

Trong phái đoàn sinh viên Cuba tới Mỹ để tham dự cuộc thi được tổ chức hàng năm do Hiệp hội Máy tính (ACM) bảo trợ này, Washington chỉ cấp thị thực cho nhóm sinh viên thuộc trường Đại học La Habana.

Giám đốc cuộc thi tại khu vực Caribe Dovier Antonio Ripoll cho biết, từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên trên là quyết định của các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ và đại diện của họ tại Cuba.

ng nhấn mạnh hành động trên của Chính phủ Mỹ cho thấy bất chấp việc hai nước đã chính thức bình thường hóa quan hệ song phương, những trao đổi giữa Mỹ và Cuba trên thực tế vẫn "giậm chân tại chỗ".

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump chính thức lên cầm quyền vào tháng 1 năm nay, dường như mối quan hệ Mỹ - Cuba không tiến triển.

Tháng 2 vừa qua, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, Nhà Trắng đang trong giai đoạn "xem xét chi tiết tất cả các chính sách của Mỹ đối với Cuba"./.

>>>Mỹ: Bộ Ngoại giao đề xuất siết chặt thủ tục xin thị thực


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif