Mỹ từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/5, Chính phủ Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một nhóm sinh viên của trường Đại học Hermannos Saiz Montes de Oca tại tỉnh Pinar del Rio, miền Tây Cuba, dự kiến sẽ tới Mỹ để tham gia vòng chung kết của cuộc thi Lập trình Sinh viên quốc tế toàn cầu tại Mỹ.
Trong phái đoàn sinh viên Cuba tới Mỹ để tham dự cuộc thi được tổ chức hàng năm do Hiệp hội Máy tính (ACM) bảo trợ này, Washington chỉ cấp thị thực cho nhóm sinh viên thuộc trường Đại học La Habana.
Giám đốc cuộc thi tại khu vực Caribe Dovier Antonio Ripoll cho biết, từ chối cấp thị thực cho nhóm sinh viên trên là quyết định của các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ và đại diện của họ tại Cuba.
ng nhấn mạnh hành động trên của Chính phủ Mỹ cho thấy bất chấp việc hai nước đã chính thức bình thường hóa quan hệ song phương, những trao đổi giữa Mỹ và Cuba trên thực tế vẫn "giậm chân tại chỗ".
Kể từ khi Tổng thống Donald Trump chính thức lên cầm quyền vào tháng 1 năm nay, dường như mối quan hệ Mỹ - Cuba không tiến triển.
Tháng 2 vừa qua, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, Nhà Trắng đang trong giai đoạn "xem xét chi tiết tất cả các chính sách của Mỹ đối với Cuba"./.
>>>Mỹ: Bộ Ngoại giao đề xuất siết chặt thủ tục xin thị thựcTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nghị sĩ Mỹ cảnh báo nguy cơ mất an ninh từ quy định miễn thị thực
18:28' - 04/05/2017
Kể từ khi xảy ra các vụ tấn công đẫm máu tại Pháp năm 2015, với các phần tử thánh chiến mang hộ chiếu Pháp và Bỉ, nhiều nghị sĩ Mỹ coi việc miễn thị thực là một lỗ hổng an ninh nguy hiểm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thị thực cấp cho công dân 7 nước Hồi giáo giảm mạnh
14:26' - 28/04/2017
Số thị thực Mỹ cấp cho công dân 7 nước Hồi giáo trong Sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng 3 giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc điều chỉnh cấp thị thực cho lao động có tay nghề
12:42' - 18/04/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc điều chỉnh việc cấp chương trình cấp thị thực diện H1-B dành cho những lao động nước ngoài có tay nghề cao
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp hạn chế cấp thị thực cho người lao động có tay nghề
15:24' - 04/04/2017
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã tiết lộ một số bước nhằm hạn chế chương trình cấp thị thực đối với những người nhập cư có tay nghề thường được áp dụng tại Thung lũng Silicon.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng chương trình xét duyệt nhanh thị thực cho lao động nước ngoài
07:39' - 05/03/2017
Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết bắt đầu từ ngày 3/4 tới, cơ quan này sẽ ngừng việc xét duyệt nhanh thị thực và thay vào đó, tiến trình này có thể kéo dài tới 6 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận thông tin thu hồi 100.000 thị thực
10:58' - 04/02/2017
Kể từ khi sắc lệnh hành chính cấm công dân 7 nước Hồi giáo được ban hành, thị thực của gần 60.000 người đã bị thu lại tạm thời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03' - 13/07/2025
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34' - 13/07/2025
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32' - 13/07/2025
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44' - 13/07/2025
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45' - 13/07/2025
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20' - 13/07/2025
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.