BNEWS Luxturna, thuốc chữa trị bệnh thoái hóa võng mạc bẩm sinh có thể dẫn đến mù hoàn toàn, sẽ được bán với giá 850.000 USD tại Mỹ, trở thành một trong những loại thuốc điều trị đắt đỏ nhất thế giới.
Theo nhà sản xuất loại thuốc này, công ty Spark Therapeutics có trụ sở ở Philadelphia, với Luxturna bệnh nhân chỉ cần dùng một liều duy nhất.
Mức giá trên vẫn thấp hơn so với mức một triệu USD theo dự kiến ban đầu trước khi công ty nhận được giấy phép phê chuẩn của Cơ quan Quản lý Dược phẩm (FDA) hồi giữa tháng 12/2017.
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang tranh cãi gay gắt về chi phí quá cao của thuốc chữa bệnh, đặc biệt là đối với những điều trị được cho là có tính cải tiến.Trước những lời chỉ trích, công ty Spark hứa sẽ trả lại tiền cho bệnh nhân nếu như việc điều trị không đạt kết quả, và nói rằng họ hy vọng giới chức y tế Mỹ cho phép thanh toán tiền thuốc theo từng đợt.
Hiện có khoảng 1.000 bệnh nhân đang mắc căn bệnh thoái hóa võng mạc bẩm sinh, và ước tính mỗi năm có thêm từ 10-20 ca mắc bệnh mới. Ngoài Luxturna, có một số loại thuốc khác có giá gần 1 triệu USD, song những loại thuốc này thường được chỉ định vài liều. Đơn cử như thuốc Spinraza (được gọi là Nusinersen ở châu Âu) do công ty Biogen và Ionis sản xuất để trị bệnh loạn dưỡng cơ bắp, và thuốc Soliris do công ty Alexion sản xuất để trị một dạng hiếm gặp của bệnh thận. Cả hai loại thuốc này đều có giá khoảng 750.000 USD. Hiện giá loại thuốc đắt nhất thế giới thuộc về Glybera, do công ty UniQure của Hà Lan sản xuất và bán với giá một triệu USD để điều trị một số chứng bệnh về gen.Tin liên quan
Tập đoàn Lotte ngừng bán thuốc lá trên toàn hệ thống
Lotte, hệ thống bán lẻ có doanh thu lớn thứ ba tại Hàn Quốc, ngày 13/12 thông báo sẽ ngừng bán thuốc lá vào năm tới trong bối cảnh hãng này đang đẩy mạnh các sản phẩm an toàn với sức khỏe.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáTìm cách xây dựng thương hiệu cho "Xoài cát Tân Hòa"
Nếu địa phương xác định xoài cát Tân Hòa là một sản phẩm đặc trưng để đầu tư xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu, thì bài toán tiếp theo không đơn thuần là giữ được diện tích hay nâng sản lượng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trước các cuộc đàm phán về eo biển Hormuz
Giá dầu thô tại châu Á giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 26/8, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Oman nhen nhóm lại hy vọng eo biển Hormuz có thể được mở cửa trở lại.
-
Hàng hoáGiá đồng tiếp đà tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt
Giá đồng tiếp tục đà tăng sau khi chốt phiên 25/8 ở mức cao kỷ lục, trong bối cảnh nguồn cung trong ngắn hạn vẫn thắt chặt dù đã hạ nhiệt phần nào so với tuần trước.
-
Hàng hoáCửa khẩu Ái Điểm khôi phục thông quan cho hàng hóa Trung Quốc, Việt Nam
Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) giáp Việt Nam đã khôi phục thông quan từ ngày 25/8 sau khi tạm dừng do bão và mưa lớn gây hư hại hệ thống điện.
-
Hàng hoáThêm 171 mã số, sầu riêng Đắk Lắk tăng cơ hội xuất khẩu chính ngạch
Thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói được phê duyệt đã mang lại niềm vui lớn cho “thủ phủ” sầu riêng Đắk Lắk ngay trong cao điểm thu hoạch.
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 3% khi Mỹ chuyển sang gây sức ép kinh tế với Iran
Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/8 khi Mỹ chuyển hướng sang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế thay vì tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm gây sức ép lên Iran.
-
Hàng hoáHàn Quốc mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026
Chính phủ Hàn Quốc quyết định mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026, giảm 30.000 tấn so với năm trước, trong khi giá mua được nâng 50% lên 60.000 won/bao 40 kg gạo chưa xay xát.
-
Hàng hoáViệt Nam thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ vướng mắc thương mại gạo với Philippines
Việt Nam và Philippines nhất trí tăng cường phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, duy trì chuỗi cung ứng và thương mại gạo ổn định, bền vững.










