1. >

Giá dầu nới rộng đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 15/2, giá dầu tại châu Á tăng khoảng 1% so với phiên trước dưới sự hậu thuẫn của đồng USD yếu và sau khi Saudi Arabia thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm sản xuất và xuất khẩu dầu vào tháng tới.

Giá dầu nới rộng đà tăng

Giá dầu nới rộng đà tăng tại thị trường Singapore chiều ngày 15/2. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Singapore chiều ngày 15/2, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 83 xu Mỹ (1,4%) lên 61,43 USD/thùng, sau khi tăng 2,4% trong phiên trước. Giá dầu Brent tăng 63 xu Mỹ (1%) lên 64,99 USD/thùng. Phiên trước, giá dầu Brent đã tăng 2,6%.


Saudi Arabia hồi tháng trước đã kêu gọi mở rộng hợp tác giữa các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sau năm 2018, sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã có hiệu quả trong việc đẩy giá dầu lên. Giá dầu đã giảm từ mức trên 110 USD/thùng trong năm 2014 xuống khoảng 30 USD/thùng vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, thị trường đã chứng kiến sự đảo chiều kể từ thời điểm đó và giá dầu hiện đang được giao dịch ở mức trên 60 USD/thùng.

Ngoài ra, giá dầu tăng trong phiên 15/2 cũng do dự trữ dầu tại Mỹ tăng ít hơn dự kiến. Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng 1,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/2, thấp hơn so với dự kiến tăng 2,8 triệu thùng mà các chuyên gia dự báo.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif