1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Mỹ xem xét siết chặt quy định đối với các thiết bị 5G

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét yêu cầu các thiết bị di động 5G thế hệ mới sử dụng tại Mỹ phải được thiết kế và sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Mỹ xem xét siết chặt quy định đối với các thiết bị 5G

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Wall Street Journal ngày 23/6 dẫn lời một số nguồn thạo tin cho hay do những lo ngại về an ninh mạng tại Mỹ, các quan chức đang xem xét đặt ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Mỹ để phát triển một số phần cứng  và phần mềm  bên ngoài Trung Quốc.

Trung tuần tháng 5/2019, Tổng thống Mỹ Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ".

Ngày 20/5 Mỹ đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc tới giữa tháng Tám, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối đối với khách hàng của tập đoàn công nghệ này trên thế giới.

Với khoảng thời gian 90 ngày nêu trên, Bộ Thương mại Mỹ cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của Mỹ nhằm duy trì mạng hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho những sản phẩm di động của Huawei hiện nay.

Tuy nhiên, Huawei vẫn bị cấm mua các sản phẩm và linh kiện Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới nếu không được Chính phủ Mỹ cấp phép./.

Xem thêm:

>>Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung chia thế giới thành hai phần?

>>Xe cứu thương trang bị mạng 5G hiệu quả trong cứu trợ động đất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif