1. >

Mỹ: Xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục trong năm 2018 và là năm thứ 16 tăng liên tiếp.

Mỹ: Xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ cao kỷ lục

Cơ sở khai thác dầu thô. Ảnh: Benzinga/TTXVN

Theo EIA, xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ của Mỹ năm 2018 đạt mức trung bình là 5,6 triệu thùng/ngày, tăng 365.000 thùng/ngày so với năm trước đó.

Số liệu thống kê của EIA cho thấy ba mặt hàng dầu mỏ xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong năm 2018 là sản phẩm chưng cất, khí propane và xăng. Năm ngoái, xuất khẩu xăng và propane đạt mức cao kỷ lục, trong khi xuất khẩu sản phẩm chưng cất đạt mức cao thứ hai.

Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng đáng kể trong 10 năm qua, chủ yếu nhờ hoạt động khai thác dầu đá phiến được đẩy mạnh. EIA dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019 và 2020, lần lượt đạt mức trung bình 12,3 triệu thùng/ngày và 13 triệu thùng/ngày.

>>> Mỹ bị phản đối khi chấm dứt quy chế miễn trừ mua dầu mỏ của Iran

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif