1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Myanmar: Lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa

Facebook Share

BNEWS.VN Myanmar đang là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa, gây nên nguy cơ vỡ đê đang bảo vệ cho hàng nghìn hộ gia đình.

Myanmar: Lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa

Tình hình mưa lũ diễn biến nghiêm trọng ở Myanmar. Ảnh TTXVN phát

Các trận mưa lớn đã hoành hành tại khu vực sông Mekong trong những ngày gần đây và Myanmar đang là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa, gây nên nguy cơ vỡ đê đang bảo vệ cho hàng nghìn hộ gia đình.

Nước lũ đã bắt đầu rút tại một số khu vực thấp ở Đông Nam Á, song Myanmar mới chỉ bắt đầu bước vào thời gian cao điểm của mùa mưa và dự báo các trận mưa sẽ tiếp tục trút xuống trong những tuần tới.

Hàng nghìn người đã không thể dời khỏi những ngôi nhà bị ngập nước, mà quyết định dồn lên tầng cao để chờ thuyền cứu trợ mang theo lương thực và các nhu yếu phẩm khác. Lệnh sơ tán vẫn đang được duy trì tại các tỉnh Bago, Karen, Mon và Taninthari với cảnh báo rằng các con đê quan trọng sắp không thể chắn nổi lượng nước lũ tràn về.

Truyền thông Myanmar đưa tin gần 150.000 đã buộc phải sơ tán đến 327 khu trại, trong khi gần 28.000 người phải đang kiên trì bám trụ tại những ngôi nhà đang ngập trong nước lũ. Tính đến thời điểm này, đã có 12 người thiệt mạng tại Myanmar do đợt lũ lụt này.

Các nước láng giềng của Myanmar hiện cũng đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ gió mùa. Trong khi Lào vẫn đang phối hợp với các chuyên gia Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc để tìm kiếm những người mất tích sau sự cố vỡ đập thủy điện vào tháng trước, nước lũ từ thảm họa này đã tràn sang Campuchia và buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

Thái Lan ngày 2/8 tuyên bố 7 trong số các tỉnh Đông Bắc của nước này đang chịu cảnh lũ lụt với ít nhất 30.000 người bị ảnh hưởng./.

Xem thêm:

>>>Hòa Bình: Tiếp tục xuất hiện hiện tượng sạt lở do mưa lũ kéo dài

>>>9 lưu ý để phòng chống bệnh dịch sau mưa lũ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif