Năm 2020, TPHCM sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản

15:37' - 17/01/2020
BNEWS Trong năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và đoàn đại biểu thành phố Yatsushiro. Ảnh: TTXVN phát

Trưa 17/1, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xã giao ông Nakamura Hiro, Thị trưởng thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản, đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm cho rằng chuyến thăm của Đoàn đại biểu thành phố Yatsushiro là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kumamoto nói riêng.

Trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh rất chú trọng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Hiện thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản.
Lãnh đạo thành phố cho biết, trong năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản, trong đó có Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam lần thứ 7 diễn ra vào tháng 2/2020 với hy vọng sẽ đón số lượng khách tham quan rất lớn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm (bên phải) tiếp ông ông Nakamura Hiro, Thị trưởng thành phố Yatsushiro, Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phát

Trên đà phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hợp tác với thành phố Yatsushiro trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, Thị trưởng Nakamura Hiro chia sẻ chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm và làm việc lần này nhằm khảo sát thị trường và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.
Đánh giá cao sự phát triển của kinh tế Việt Nam và sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nakamura Hiro cho rằng, trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được của các hoạt động giao lưu giữa Nhật Bản với Việt Nam, thành phố Yatsushiro mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu hợp tác với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong là các hoạt động giao lưu văn hóa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục